Sữa mẹ màu trắng đục có phải sữa bị loãng không?

Quỳnh Mai – Hà Nội: Sữa em có màu trắng đục có phải sữa loãng không? Em mới sinh bé được gần 2 tháng, em cần phải làm gì để nguồn sữa dồi dào ổn định đủ cho con bú và tăng cân nhanh ạ vì mẹ ít sữa dần bé nhà em chậm tăng cân quá. Bé bị nổi mẩn mụn trên mặt là do đâu ạ.

Sữa mẹ màu trắng đục có phải sữa loãng không?

Sữa có màu trắng đục không phải sữa loãng đâu bạn nhé, sữa mẹ luôn thay đổi theo từng thời kỳ từng giai đoạn hàm lượng chất béo ở trong sữa nên có những thời kỳ mà các bạn vắt sữa thấy sữa rất đặc và có lớp chất béo dày ở bên trên nhưng có những thời kỳ như sau 6 tháng vắt sữa mẹ thấy trong hơn rất nhiều , nó không còn đặc không phải là hết chất mà bản thân sữa của mẹ có khả năng thay đổi theo từng giai đoạn phát triển do nhu cầu của con để đáp ứng năng lượng một cách tốt nhất, đây là điều đặc biệt của sữa mẹ và gắn kết giữa hai mẹ con với nhau khi cho bé bú trực tiếp sữa mẹ.

Sữa mẹ màu trắng đục có phải sữa loãng không?

Các chuyên gia luôn khuyến cáo việc bú sữa mẹ trực tiếp và bú sữa mẹ hoàn toàn. Quan trọng nhất là cách cho bú làm sao khi mà bé bú sẽ nhận được một lượng sữa đầy đủ ít nhất là nó hết sữa được 1 bên ngực để có thể nhận được lượng sữa sau, nếu bé bú mà ngực chỉ hơi vơi vơi đi thì sẽ không nhận được sữa sau. Tìm hiểu tại sao trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn vẫn chậm tăng cân .

 

Điều thứ 2 là sữa mẹ giảm đi rồi nhưng không biết , con 3-4 tiếng mới đòi ăn một lần , ngủ nhiều hơn ít hoạt động hơn. Thông thường sữa mẹ dễ hấp thu hơn sữa công thức, trẻ bú tầm khoảng 2,5 tiếng là đã đòi ăn bữa tiếng theo rồi có nhu cầu muốn ăn tiếp rồi. Những trẻ mà hơn 3 tiếng mới đòi ăn thì mẹ hết sức chú ý trẻ có thể đang ở giai đoạn biếng ăn sinh lý hoặc mẹ bị ít sữa cứ như vậy thành vòng lặp đi lặp lại con hình thành thói quen ăn ít, con tự ăn ít và sữa mẹ cũng ngày càng ít hơn theo nhu cầu của con sẽ làm con không tăng cân được. Đây là một số lưu ý khi cho con bú sữa mẹ, để mẹ kiểm tra lại xem con mình có trong trường hợp này không.

Cách giúp giữa mẹ nhiều và đặc

Để có nguồn sữa mẹ dồi đào và đặc hơn, các mẹ cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, nên ăn cân bằng đủ các chất tránh tình trạng thừ chất nọ thiếu chất kia. Mẹ không chỉ bổ sung các món ăn lợi sữa tốt cho sức khỏe mà còn cần phải dùng thêm ngũ cốc lợi sữa để kích sữa về + chất lượng sữa tốt hơn. Ngũ cốc lợi sữa Bà An là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà mẹ.

Mỗi ngày nên uống đủ 2,5 lít nước lọc để tạo ra lượng sữa đủ cho con bú, ngoài ra có thể uống thêm nước trái cây, canh rau…

Để có nguồn sữa ổn định, người mẹ cần được nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc nặng, cần ngủ đủ giấc. Chỉ cần mẹ thiếu ngủ cũng sẽ làm ảnh hưởng tới lượng sữa tiết ra. Luôn giữ tâm lý vui vẻ thoải mái, cảm giác thư giãn mọi lúc mọi nơi như vậy mới tốt cho sữa mẹ.

cách giúp sữa mẹ nhiều và đặc

Không nên dùng thuốc trong giai đoạn nuôi con bú. Các mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Nuôi con bằng sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu vậy nên mẹ cần phải chú ý tới lượng sữa của mẹ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu ăn của trẻ.

Tham khảo: ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc

Bé bị nổi mụn trên mặt

Trẻ bị nổi mẩn trên mặt có những trường hợp sau đây:

Một là hạt kê các mụn li ti màu trắng không đỏ thì mẹ không cần lo lắng, không cần làm gì cả

Trường hợp thứ 2 là rôm sẩy, các mụn nhỏ màu đỏ có trứng nước ở bên trên do nóng quá bị ủ khi mát rồi sẽ không còn nữa.

Thứ 3 là mụn ở hai má, cằm và ở trên lông mày là do bé chàm sữa hay còn gọi là viêm da cơ địa, lúc này nhẹ có thể dùng kem dưỡng ẩm, còn lúc nặng thì có thể thăm khám hỏi ý kiến bác sĩ.

Trên đây là những thông tin lý giải cho thắc mắc sữa mẹ màu trắng đục có phải sữa loãng. Cùng với đó là những giải đáp về trường hợp bé bị mụn ở mặt. Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cho việc chăm con của mình.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *