1001 câu hỏi: Mẹ ít sữa, sữa loãng phải làm sao?

Nhận tiện 1 ngày lê la các diễn đàn, nhóm hội của các bà mẹ bỉm sữa em nhận thấy rằng mọi vấn đề bàn tán chủ đề xoay quanh việc mẹ ít sữa, mẹ bị mất sữa không có sữa cho con bú. Dưới đây em xin liệt kê một số câu hỏi và comment của các bà mẹ trong hội để các mẹ tham khảo

Câu hỏi: Lại là e đây các mẹ. Lên xin ít kinh nghiệm duy trì và tăng chất lượng sữa với ạ. Sao em thấy sữa giảm dần rồi.

sữa mẹ ít phải làm sao

Phương Mi: Uống ngũ cốc lợi sữa Bà An đi. Sữa về đều mà đặc sữa lắm.
Hoa Mặt Trời:  Mẹ ít sữa hay nhiều phụ thuộc vào việc não bộ có tiết ra được hormon prolactin hay ko?( hormon này làm cho tuyến sữa tiết ra sữa mẹ) Hormon này chỉ được tạo ra khi mom cho bé bú + hút sữa, việc hút sữa + cho bé ti nhiều hơn nhằm mục đích báo cho cơ thể mom biết được rằng, bé đã lớn hơn ti nhiều hơn, vì vậy phải tạo nhiều sữa hơn, qua đó cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormon prolactin hơn. Tuy nhiên để có nhiều hormon hơn bằng cách này mom sẽ mất nhiều thời gian ( ít nhất 7-10 ngày), mặt khác mom có thể bổ sung hormon prolactin bằng cách dùng sản phẩm hỗ trợ sẽ rút ngắn thời gian (3-5 ngày).

Trang Thảo: Mẹ nó sử dụng liệu trình ngũ cốc lợi sữa Bà An xem sao. em uống thấy sữa về nhiều lắm. Vừa uống vừa kích sữa hiệu quả hơn hẳn.

Câu hỏi: Bé nhà mình mới sinh được 18 ngày. Bé bú vặt, lên cân ít. Mình thì sữa bị loãng, các mẹ có cách nào cho sữa đặc, và làm sao cho con bú theo cữ ạ, chứ đêm cứ 30p dậy đòi ti. Mệt lắm ạ, không cho ti thì khóc ạ.

Tú Minh: Mẹ cứ ăn uống đầy đủ nhiều dinh dưỡng là sữa đặc thôi

Pha Lê: Trước em bổ sung nhiều protein và uống sữa , uống ngũ cốc các kiểu sữa mới nhiều và đặc đấy.

Câu hỏi: Em ít sữa nên đã cho bé ăn ngoài và hiện tại đang dùng sữa Friso cho bé nhưng bé không tăng cân. Các mom thông thái cho em xin ít chia sẻ về loại sữa nào ăn mát mà tăng cân với. Bé nhà em 5 tháng tuổi ạ.

Xuân Thanh: Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, sau đó hãy chuyển sang sữa công thức. uống sữa mẹ là mát nhất và dễ tăng cân hơn cả

Minh Thu: Em cũng ít sữa , bây giờ không biết làm sao để có sữa đủ cho con bú. em lo quá

Hoa Tâm: Mình uống ngũ cốc là sữa về à, ngày nào cũng dư thừa phải vắt cho trữ đông kìa. nhưng mà cũng phải ăn đẩy đủ, ngủ đủ giấc thì mới có sữa cho con bú

Trần Hồng: Làm gì cho sữa nhiều vậy, mình sinh mổ bé đc 15 ngày rồi. Có uống trà lợi sữa, viên lợi sữa uống nước ấm nhiều mà sao sữa không về nhiều được.

câu hỏi về sữa mẹ loãng

Câu hỏi: Các mom cho e xin ít kinh nghiệm gọi sữa về nhiều với ạ. Sinh được 9 ngày mà sữa ít quá con không chịu bú.

Thanh Nhan: Mom cho bé ti nhiều lên hoặc kích sữa đúng cữ ấy. Kết hợp uống thêm ngũ cốc hoặc tảo kích sữa chỗ nữa nè, mình mổ ít sữa lắm vậy mà trộm vía 3 hôm sữa về, 5 hôm sữa ướt áo suốt lại đặc thơm. Giờ con gần 8 tháng vẫn thoải mái sữa bé ti. Mom ráng ăn uống đầy đủ, đa dạng thực phẩm, đừng quá kiêng khem, tâm trạng thoải mái, nghĩ ngơi đủ, mát xa ngực theo chiều kim đồng hồ, cho bé ti nhiều lần để kích thích tạo sữa, cải thiện sữa mẹ tốt hơn nha.

Thùy Lê: E đẻ ra đã ít sữa ồi. uống mấy cái lá lợi sữa cũng chẳng được, thấy mọi người giới thiệu ngũ cốc lợi sữa thương hiệu Bà An nên mua về uống thì có cải thiện ngay.

Yến Meo: Em cũng dùng thử ngũ cốc Bà An mà chỉ hợp mỗi loại đấy sữa về nhiều xong cứ uống đủ 2 lít nước ấm, tinh thần thoải mái, ngày cứ uống đều 3 cốc. nếu không kích sữa thì cho bé ti nhiều, chỉ 4 hôm sữa em về nhiều lắm.

Câu hỏi: Có mẹ nào sinh mổ chục ngày rồi mà chưa có sữa như em không ạ?  combo đầu ti thụt + ít sữa

Vân Trang: Em cũng sinh mổ. Ngay từ đầu đã ít sữa rồi ạ. Chả biết do sinh mổ hay cũng do 1 phần cơ địa. Nguyên 1 tháng đầu dặm sữa công thức con lên được có vài lạng thôi. Có bà chị công ty kêu mua lợi sữa về mà uống chỉ cho mua combo lợi sữa về uống thử công nhận là tốt cải thiện lên đáng kể sữa còn đặc hơn trước. Mom tham khảo mà dùng thử xem sao.

Kim Nguyễn: Mình tự xay mè đen gạo lứt với đậu đen. Uống nước nhiều cũng có chút Sữa

Vi Vi: Mình mổ cũng được 13 ngày đây. Mình thì kích sữa bằng hút theo cử và ăn uống. Ngày đầu vắt được có 40ml, ngày 2 được 60ml, ngày 3 lên đc 90ml, giờ thì được 150ml

Mẹ ít sữa có nên dùng máy hút sữa không?. Chịu khó hút theo cữ sẽ đủ ăn. Nhưng kệ tháng đầu đau lắm chưa nên kích vội nếu ko có ng phụ.

Dùng máy hút sữa nha. Kèm uống ngũ cốc Bà An là sữa về liền à.

Trâm Phạm: Đầu tiên là mẹ cần phải giữ tinh thần thoải mái, đừng quá nghĩ nhiều về sữa. ăn uống đủ ngủ đủ giấc trưa và tối. cho bé ti nhiều và uống nhiều nước ấm. kết hợp thêm ngũ cốc sữa sẽ về nhanh thôi. Trước mình dùng sữa lúc nào cũng đủ cho con ti và còn đặc nữa mom cố gắng cho con ti nhiều để kích sữa nha. ăn đầy đủ chất vào uống thêm sữa.

Sang Bùi: Mom kích sữa đi. Ib m gửi cho tài liệu kích và 7 bí quyết nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đến 24 tháng nè.

mẹ ít sữa phải làm gì?
Câu hỏi: Có mẹ nào sinh mổ ít sữa không ạ, tầm 20 ngày gần 1 tháng sữa e bị vơi chỉ đủ cho con ăn, ra tháng uống thuốc lợi sữa rồi thuốc nam, ăn uống tăng khẩu phần nhiều vậy mà sữa không cải thiện. Em cho con bú mẹ hoàn toàn, em dùng đủ mọi cách hơn 10 ngày nay rồi, nản quá mọi người ạ. Bà chị dâu với nhiều người vẫn nói: sinh mổ đa phần sữa kém hơn và cũng nhiều người sau 2 tháng sữa mới cải thiện, có đúng vậy không mọi người? em rầu quá!!

Thanh Thanh: Cứ kiểu nghĩ nhiều stress thì tình trạng này vẫn thế. Phải thoải mái tư tưởng thì mới không ảnh hưởng đến sữa mẹ nhé.
Nguyễn Hải Vân: Không phải đâu bạn ạ. Thoải mái tâm lý lên. Mình cũng sinh mổ nè. Mãi đến tuần t2 mới có sữa mà giờ sữa cũng thoải mái rồi ấy bạn. Trước lúc mình chưa đủ sữa mọi người cũng nói nhiều lắm cứ bảo là sữa ít không đủ đâu các thứ. Mình vẫn kiên trì sau vẫn dư sữa cho con bú.

Sáo Trúc: Đủ sữa cho con là được rồi bạn .nhiều sữa quá làm gì đâu.cứ cho bé bú trức tiếp nhé bé bú nhiều sữa về nhiều bú ít sữa tiết đủ cho bé nhé bạn

Phan Hằng: Đừng stress nhé. Ăn uống đầy đủ và bổ sung thêm ngũ cốc bà an cho mẹ lại nhiều sữa nữa

Tố My: Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc uống nhiêu nước ấm kèm bé bú không hết vắt ra nhé không là càng ngày càng ít sữa , sữa tiết theo nhu cầu của con bú đó. bú không hết sữa sẽ giảm dần đấy.

Ngọc Hân: Mình nghĩ mẹ ít sữa hay sữa nhiều là do cơ địa mỗi người đó bạn. Chứ không phải ít sữa là do sinh mổ đâu. Mình cũng sinh mổ, nhưng sinh xong 4 tiếng sau sữa đã về để cho con tu ti rồi nè. Thật ra từ hồi mang bầu mình đã thường xuyên bị xịt sữa non ra áo. Bạn có gắng giữ tinh thần lạc quan, ăn các món lợi sữa, và 3 tiếng hút kích sữa/ lần. nếu thử nhiều cách mà vẫn ko có sữa thì cho con dùng sữa bột cũng ko sao mom ah. Đừng tự gây áp lực cho mình! Chúc mom mọi thứ thuận lợi nhé.

Hy Viên: Cứ cho bú.đều, vì mình cũng mổ 2 lần sữa ít nhưng cứ kiên trì cho con vẫn đủ bú đến lớn. Sữa tiết ra theo nhu cầu của con mà, ko cần lo lắng quá đâu.

Câu hỏi: Mình mới sinh ít sữa có cách nào để nhiều sữa không các mom? có nên uống ngũ cốc lợi sữa không?

Đào Minh: Mom dùng ngũ cốc ý. Sữa đặc mà nhiều lắm. Mình cũng đang dùng nè. Mới dùng mấy hôm thấy sữa về nhiều mà đặc nữa. Bé mình không thức đêm nhiều lần nữa mình mua 1 liệu trình uống thấy hiệu quả lắm.

Van Nguyen: Mom uống nhiều nước ấm cho con ti nhiều và tương tác yêu thương nhiều với con để cơ thể mẹ tiết hoocmon tạo sữa nhé! nên ăn nhiều đồ lợi sữa như ngũ cốc, cháo móng giò…

mẹ ít sữa nên uống gì

Câu hỏi: Các mẹ cho em hỏi đã có mẹ nào mất sữa hơn tháng hoặc mấy tháng mà chăm hút kích sữa lại về đủ con bú chưa ạ?. E bị tắc xong ít sữa chứ không mất hẳn. Ăn uống các thể loại không ăn thua. Mỗi cữ hút được có 20-30ml thôi. Ngực lúc nào cũng nhẽo nhèo. Sữa về có tức nhưng ngực không căng chút nào. Đang nản lắm mà bé nhà em từ lúc sinh đến giờ không chịu ti mẹ mấy. Trước ở viện về hút vội cũng đc hơn 100ml mà giờ như vậy. Các chị chia sẻ kinh nghiệm cho em đi em đã uống rất nhiều loại viên uống, thực phẩm các thứ rồi nhé. E cảm ơn!

Sao Mai: Cùng cảnh ngộ, mình cũng ít sữa mỗi lần hút cả 2 bên chỉ được 30-40ml là nhiều, con phải uống thêm sữa công thức

Nga Huỳnh: Ăn móng dê hầm đu đủ non liên tục mấy ngày sữa sẽ về lại thôi

Hà Hoàng: Mẹ sữa ít phải làm sao?, mình ăn đủ thứ cũng không thấy cải thiện con mình được 3 tháng 10 ngày mà mẹ cứ mất sữa luôn, giờ con mình không chịu ti 1 tí luôn bạn ah

Đỗ Huyền: Em ổ đc 10 ngày. Con không chịu ti mẹ, chỉ hút ra bình rồi ti. Bây giờ sữa mẹ ít mà con cứ không ti mẹ là mất sữa luôn quá. E đang rầu quá các mẹ ơi.

Tâm Tâm: Mình ít khi review cho ai nhưng mom nên chọn đúng sản phẩm lợi sữa nha. Hồi trước mình cũng ít sữa , con cứ quấy khóc liên miên sau dùng đủ loại thì mình chuyển sang dùng 1 liệu trình ngũ cốc Bà An + kích sữa theo hướng dẫn thấy sữa về nhiều mà đặc hơn.

Hoàng Hương: Mẹ ít sữa thì nên uống nhiều nước nha, ăn uống đầy đủ chất và chịu khó kích sữa , cho con ti nhiều vào như vậy sữa mới tiết ra được. Ăn thêm các món ăn lợi sữa như chân giò, đu đủ xanh, ngũ cốc…

từ khóa được hỏi nhiều: Cơ địa ít sữa phải làm sao,vì sao mẹ ít sữa,sữa mẹ ít dần phải làm sao webtretho,sữa mẹ it dần phải làm sao,bà mẹ cần làm gì để đủ sữa nuôi con,không đủ sữa cho con bú phải làm sao,sau 6 tháng sữa mẹ ít dần,mẹ ít sữa phải làm sao, mẹ ít sữa nên uống gì,mẹ ít sữa ăn gì, mẹ ít sữa sau sinh mổ

 

4 thoughts on “1001 câu hỏi: Mẹ ít sữa, sữa loãng phải làm sao?

 1. Ngân says:

  Mình lúc mới sinh cũng nhiều sữa mà sao từ lúc con được 1 tháng rưỡi trở đi ít sữa hẳn, con bú k no hay sao nên ngủ cũng k ngon và sâu giấc đc, buồn ghê á 🙁

 2. Huyền says:

  Con mình cứ bú 1 tí rồi thôi , ép cũng k bú , nhưng ngủ chỉ đc 1 lúc lại ọ ẹ đòi ăn, cả mẹ cả con k ngủ đc ra giấc nào luôn ý . Phải làm sao giờ ạ ?

 3. Ngoc says:

  Mình đã uống các loại chè vằng, cốm lợi sữa mà vẫn ít sữa . shop tư vấn giúp mình với .

 4. Phượng says:

  shop ơi, mình nhận ngũ cốc rồi. Mình uống ngày 4 lần thay vì ngày 3 lần liệu có bị quá liều k shop . Vì thấy uống xong sữa về nên lúc nào cũng muốn uống ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *