Nên lựa chọn yến tươi hay yến tinh chế để chế biến?

Bạn Bùi Thu Trang hỏi: Bây giờ nên lựa chọn yến tươi hay yến tinh chế để chế biến, sử dụng loại yến nào để mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe? sản phẩm nào có hương vị thơm ngon hơn? Rất mong được giải đáp.

Gần đây chúng tôi  nhận được rất nhiều câu hỏi từ các quý khách hàng có nhu cầu mua yến sào, đa số mọi người hay thắc mắc về các loại yến. Những người sành ăn yến rồi thì sẽ quan tâm nhiều về giá cả còn ngược lại nhiều người hay hỏi về công dụng và cách dùng của từng loại yến sào.

Rất nhiều người không phân biệt được loại yến nào tốt nhất cho sức khỏe, không phân biệt được sự khác nhau giữa các thành phẩm yến sào. Mọi người thường đặt mua hàng trên mạng hoặc vào siêu thị mua những lon nước yến mà cứ nghĩ uống cái đó là tốt nhất. Vậy hôm nay thewingsviet.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về yến tươi và yến tinh chế để đưa ra cái nhìn tổng quan nhất.

Nên lựa chọn yến tươi hay yến tinh chế

Trước khi mua yến sào, chúng ta hãy tìm hiểu xem loại yến nào phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Bởi mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Yến tươi

Yến tươi tức là sản phẩm yến thô nguyên tổ nguyên lông sau khi được thợ nhặt lông làm sạch thì cho ra những mẻ yến tươi ngon trắng trẻo.

Ưu điểm: Nhắc tới chữ yến tươi là đã biết yến ngon tồi, nghe cái tên thì bạn đã hiểu mức độ chất lượng tới đâu. Yến tươi chính là yến thô sau khi được làm sạch lông thủ công. Yến tươi làm sạch hoàn toàn thủ công mà không qua công đoạn sơ chế xử lý bằng hóa chất gì cả nên rất đảm bảo về chất lượng. Yến tươi khi được sơ chế thủ công sẽ có lượng dinh dưỡng cao nhất .

Nhược điểm: Mất công sức và thời gian làm sạch lông. Luôn để trong tủ lạnh ,khó vận chuyển đi xa được.

Yến chưng sẵn kèm các nguyên liệu khác như đông trùng, hạt chia, táo đỏ, long nhãn, đường phèn Quảng Ngãi thì quá ngon và nhiều chất.

yến tươi

Yến tinh chế

Đa số mọi người hay biết tới loại yến này bởi trên thị trường bán rất nhiều và giá cũng tạp nham đủ các loại luôn. Tại sao chúng tôi lại dùng từ tạp nham vì đây là sản phẩm rất dễ làm giả. Hàng giả quá nhiều kéo theo giá cả cũng chênh lệch không ít.

Ưu điểm: Có lẽ điểm lợi duy nhất của loại yến tinh chế đó là sự tiện lợi khi sử dụng. Vì đây là yến đã qua công đoạn làm sạch và được sấy khô rồi nên được nhiều người lựa chọn mua đi biếu tặng. Chỉ việc chế biến thành món chứ không cần cầu kỳ ngồi nhặt lông.

Nhược điểm: Giá trị dinh dưỡng không cao do đã qua công đoạn làm sạch và sấy khô ở nhiệt độ cao, nhiều chất dinh dưỡng bị mất đi, còn chưa kể nếu yến bị làm sạch bằng hóa chất cũng có hại cho sức khỏe. Ngoài ra sản phẩm này dễ bắt gặp hàng giả, rất rất nhiều người mua pphải hàng giả,, hàng độn mà không biết.

Lời khuyên dành cho bạn:

Nếu mua tổ yến cho gia đình sử dụng thì nên đặt mua yến thô sau đó thuê người nhặt lông để đảm bảo dinh dưỡng trong tổ yến. Thường nhưng shop bán yến thô sẽ có thợ nhặt lông, bạn chỉ cần bảo họ nhặt và trả lông cho thợ là được. Nhặt 1 lạng yến khoảng 300k tiền công.

Bạn mà có thời gian nhặt thì càng tốt, mua về rồi tự làm sạch sau đó cho vào các lọ thủy tinh và để ngăn đá dùng dần hoặc bạn mua yến thô về cứ khi nào ăn thì bạn nhặt lông.

Chỉ nên mua yến tươi khi bạn ở gần địa chỉ mua hàng, bởi yến tươi không có chất bảo quản không để bên ngoài lâu được. Thường thì Thewings cũng chỉ ship yến tươi trong nội thành hoặc gửi ô tô đi tỉnh gần thì cho vào thùng xốp có đá.

Khách hàng chỉ nên mua yến tinh chế trong trường hợp muốn đem biếu tặng, muốn mang đi xa, muốn sự tiện lợi khi chế biến và bảo quản, chỉ mua khi tìm đúng địa chỉ bán yến sào chất lượng bạn nhé. Tránh trường hợp mất tiền mà không được ăn yến ngon.

Trên đây là vài dòng chia sẻ về loại yến tươi và sản phẩm yến tinh chế. Tùy và sở thích và nhu cầu của từng gia đình để cân nhắc lựa chọn loại nào tốt cho sức khỏe. Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh.

Tư vấn yến sào: 0986494313

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *