Yến chưng để được mấy ngày? Cách bảo quản tốt nhất

Yến chưng để được mấy ngày? Bảo quản yến chưng thế nào để sử dụng được lâu nhất? Đây là câu hỏi không ít người đặt ra khi chế biến và sử dụng tổ yến. Đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có giá thành không hề rẻ nên nếu để yến chưng quá lâu dẫn đến hỏng thì rất lãng phí. Vậy yến chưng để được tối đa bao nhiêu ngày mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất, chúng ta hãy cùng xem câu trả lời ngay dưới đây nhé.

1. Yến chưng để được mấy ngày?

Yến chưng để được mấy ngày không bị hỏng? Ăn yến chưng để lâu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? là những điều mà người hay ăn yến thắc mắc. Nếu bạn thường xuyên ăn yến sào hãy để ý tới điều này. Yến chưng có 2 loại đó là yến chưng và yến đóng chai có sẵn.

yến chưng để được mấy ngày                                                                             yến chưng tươi để được mấy ngày

Yến chưng tươi để được mấy ngày

Hiện nay do tính chất công việc bận rộn nên nhiều người chưng yến rồi bảo quản ở tủ lạnh để sử dụng dần. Vậy yến chưng để được mấy ngày? Theo các chuyên gia thì bảo quản yến chưng tại nhà sẽ không được quá lâu:

  • Nếu yến chưng được để trong phòng nhiệt độ thường thì chỉ để được trong ngày. Do đó, hãy sử dụng luôn khi chế biến xong.
  • Nếu bảo quản yến chưng trong ngăn mát của tủ lạnh thì có thể để được 7 ngày (đối với yến chưng cùng các thành phần khác như táo đỏ, hạt sen, hạt chia…)
  • Nếu yến chưng không có bỏ đường thì có thể để trong ngăn mát được thời gian lâu hơn một chút.
  • Nếu bạn muốn để yến chưng trong ngăn đá tủ lạnh thì có thể được 1 tháng hoặc hơn. Nhưng mà không nên để ngăn đá bởi sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong yến sào.

Đối với loại yến chưng tươi tại The Wings có giá từ 85.000đ tùy dung tích và nguyên liệu chưng kèm. Đây là món yến chưng được chế biến từ 100% tổ yến nguyên chất cùng các thành phần dinh dưỡng khác như táo đỏ, hạt chia, long nhãn, đông trùng… và không chứa chất phụ gia, chất bảo quản. Do đó loại yến chưng này không để được lâu. Yến chưng để được 5- 7 ngày trong ngăn mát.

Xem thêm: Yến sào Lanest

Yến chưng đóng chai để được bao nhiêu ngày

Nhiều người không thể tự chưng yến nên đã sử dụng các sản phẩm yến sào đóng chai được bán sẵn trên thị trường. Đây là sản phẩm tổ yến đã được chế biến hàng loạt. Người tiêu dùng chỉ cần mua về là có thể sử dụng được ngay. Thời hạn sử dụng yến chưng đóng chai cũng khá lâu và hạn sử dụng được ghi rõ trên chai lọ, bao bì của sản phẩm.

yến chưng để được bao lâu                                                                            yến đóng chai có hạn sử dụng lâu

Đối với các loại yến chưng đóng chai có giá khá rẻ từ 30.000đ đến 40.000đ/lọ thì thường để được trong thời gian khá dài, từ 6 tháng cho tới 1 năm. Đây là loại yến chưng khá được ưa chuộng bởi bảo quản dễ dàng, lâu dài, có thể sử dụng bất cứ lúc nào, giá thành lại hợp lý. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ chứa chất phụ gia và hàm lượng dinh dưỡng rất thấp.

Xem thêm: Yến chưng đông trùng hạ thảo

2. Một số lưu ý khi bảo quản yến chưng

Việc yến chưng để được mấy ngày không chỉ do cách bảo quản mà còn do cách bạn chế biến món yến chưng. Bên cạnh đó, mọi người cùng cần lưu ý đến những vấn đề sau để bảo quản yến chưng tốt nhất:

  • Phải đựng yến chưng trong các chai lọ thủy tinh kín lắp
  • Nếu đựng yến chưng trong tô, bát thì phải có đồ đậy kín
  • Khi muốn ăn yến sào nóng thì có thể cho hũ yến vào trong nước nóng hâm nóng lên
  • Nếu bạn là người hay quên thì hãy ghi chú ngày chưng yến vào giấy nhớ và dán kèm vào chai đựng yến để không bị quá thời hạn bảo quản.

Bạn nên sử dụng yến thô để chưng , nếu dùng yến tinh chế thì tìm mua loại chuẩn chất lượng để đảm bảo dinh dưỡng.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc yến chưng để được mấy ngày. Tùy vào việc bạn chưng yến cùng các thành phần gì, cách bảo quản ra sao mà sẽ có những khoảng thời hạn sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên sử dụng yến ngay sau khi chưng để đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *