Thắc mắc: Thời gian chưng yến bao lâu là tốt nhất ?

Chưng yến như thế nào để giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng. Thời gian chưng yến bao lâu là tốt nhất là điều mà nhiều người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ.

Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được mọi người đánh giá rất cao. Trong yến sào có hơn 18 axit amin và các nguyên tố vi lượng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Để yến sào đảm bảo được tối đa các chất dinh dưỡng thì thời gian chưng yến bao lâu là tốt nhất? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Cách chưng yến với đường phèn

Chưng yến bao lâu là tốt nhất? Chưng yến như thế nào để đảm bảo giữ nguyên được hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng? Hiện nay, có khá nhiều cách chưng yến khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Dưới đây là cách chưng yến với đường phèn Quảng Ngãi đang được sử dụng khá phổ biến:

 • Bước 1: Ngâm tổ yến đã tinh chế trong nước sạch khoảng 30p
 • Bước 2: Dẻ tơi tổ yến dọc theo chiều của các sợi yến
 • Bước 3: Loại bỏ lượng nước cũ đi và dùng ray để giữ lại tổ yến
 • Bước 4: Cho tổ yến sạch vào tô và thêm 450ml nước tinh khiết vào nồi để chuẩn bị chưng cách thủy
 • Bước 5: Đặt tô yến sào vào nồi chưng khoảng 25 đến 30 phút. Chưng bao lâu phụ thuộc vào độ già của tổ yến.
 • Bước 6: Cho đường phèn vào tô tổ yến đang chưng, khuấy đều cho tan hết, chưng tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp. Lưu ý, lượng đường phèn cho theo khẩu vị của từng người.

yến chưng

Thời gian chưng yến bao lâu là tốt nhất?

Thời gian chưng yến bao lâu phụ thuộc vào đặc điểm của tổ yến. Mỗi loại tổ yến sẽ có thời gian chưng khác nhau để không làm mất đi các thành phần dinh dưỡng vốn có.

– Tổ yến thô

Đối với tổ yến thô được hái tại nhà nuôi yến thì cần được ngâm nước vừa phải từ 40 phút tùy vào độ già của tổ để nhặt lông, loại bỏ tạp chất. Sau khi sơ chế xong thì thời gian chưng yến thô nhà nuôi sẽ là 25 đến 40 phút theo cách chưng thủ công. Nếu bạn có nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian chưng có thể lâu hơn.

Với tổ yến đảo, tổ yến thô trong tự nhiên thì cần ngâm trong nước lâu hơn để yến mềm ra và loại bỏ tạp chất. Sau đó chưng yến khoảng 1 tiếng.

chưng yến bao lâuchưng yến bao lâu

– Tổ yến tinh chế

Yến tinh chế được làm từ tổ yến nuôi thì các bạn chỉ cần ngâm yến trong nước lọc bình thường 17 phút cho yến mềm ra. Sau đó chưng yến cách thủy từ nửa tiếng là được. Do yến tinh chế đã được loại bỏ hết tạp chất nên trong nước này không cần phải sơ chế nữa. Nếu sử dụng nồi chưng nấu chậm thì thời gian chưng yến sẽ lâu hơn.

Còn với loại yến đảo đã được tinh chế thì bạn chỉ cần ngâm yến trong nước 20 phút. Thời gian chưng yến là 40 phút

Các món chưng kèm yến

Sau khi tìm hiểu được thời gian chưng yến bao lâu thì chúng ta tham khảo các món chưng kèm với yến sào. Hiện nay người ta sáng tạo ra rất nhiều món chưng kèm yến vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà sẽ có các lựa chọn khác nhau. Dưới đây là một số món chưng kèm yến cho bạn tham khảo:

 • Chưng yến với đường phèn
 • Chưng yến với hạt sen, táo đỏ, kỷ tử
 • Chưng yến với gừng
 • Chưng yến với lá dứa
 • Chưng yến với hạt chia
 • Chưng yến với hoa đậu biếc
 • Chưng yến với đông trùng hạ thảo
 • Chưng yến với long nhãn
 • Chưng yến với lê tươi

Trên đây là cách chưng yến cũng như thời gian chưng yến bao lâu thì tốt nhất đối với từng loại yến sào. Các bạn hãy tham khảo để có phương pháp chưng yến tốt nhất, đảm bảo được tối đa hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong tổ yến.

Với những gia đình bận rộn không có thời gian chưng yến có thể đặt mua yến tươi chưng sẵn tại The Wings, Chưng yến hoàn toàn từ tổ yến nguyên chất đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Bảng giá yến sào Khánh Hòa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *