Thai 37 tuần và thai 38 tuần mổ được chưa?

Càng lúc gần sinh chị em càng có xu hướng lo lắng, nhất là những ai sinh lần đầu. Thông thường thai nhi đủ 40 tuần sinh mới đúng ngày nhưng vẫn có nhiều trường hợp bà mẹ sinh ngay khi thai nhi ở tuần 37 hoặc tuần 38 như vậy sẽ khiến không ít người mẹ hoang mang không biết có nên sinh con vào lúc này, sinh ra con có bị ảnh hưởng gì không…rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Hãy cùng Thewingsviet.com tìm hiểu nhé.

Thai nhi ở tuần 37 và tuần 38

Như chúng ta đã biết thai nhi ở tuần thứ 37, 38 vẫn còn đang hoàn thiện chức năng , hệ thống trên cơ thế. Và chỉ còn vài tuần nữa thôi là sinh con rồi.

Thai nhi tuần 37: Lúc này thai thường được khoảng 2.8-3 cân, đang phát triển thị giác, hệ thống xương cứng cáp hơn, lớp lông tơ bao phủ em bé dần mất đi, trẻ đang tập luyện các kỹ năng như hít thở, ngậm tay, mắt chớp chớp, ngón tay có thể nắm. Thời gian này trẻ đang hoàn thiện phát triển để dễ dàng thích nghi sau khi ra đời. Vậy Thai 37 tuần mổ được chưa?

Sự thay đổi của bà bầu khi thai ở tuần 37 và 38

Trong suốt thời gian mang thai, không chỉ con mà người mẹ cũng có nhiều thay đổi đặc biệt trên cơ thể. Dưới đây là những thay đổi lớn khi thai tuần 37, 38 .

Khi thai ở tuần 37: Bụng mẹ tụt xuống thấp và nặng nề, hay đau thắt lưng, đi tiểu tiện nhiều hơn. Người mẹ bị phù chân rõ ràng nếu tình trạng nặng có thể thai chuẩn bị ra đời. Tuy bụng bầu tạo cảm giác đi đứng nặng nề nhưng được cái dễ thở hơn trước. Thai 37 tuần có thể làm mẹ khó ngủ, ngủ không ngon giấc do thai to và bắt đầu chuyển xuống bên dưới tạo áp lực lên bàng quan vậy nên mẹ hay đi vệ sinh nhiều là vì vậy. Do hóocmôn thay đổi nên có thể gây ra tình trạng ngủ ngáy của mẹ, thai 37 tuần cũng làm mẹ hay nôn nào như kiểu nghén vậy.

Thai ở tuần 38: Người mẹ ở thai tuần 38 đi vệ sinh nhiều lần và có khả năng đau bụng dưới do thai nhi chèn ép bụng dưới. Cảm giác nặng nề, dịch tiết âm đạo có màu hồng ,nâu là do bong nút nhay cổ tử dung. Khi thai tuần 38 người mẹ có thể bị xuất huyết âm đạo báo hiệu mẹ sắp sinh.

Thai 38 tuần cũng dễ gây tiêu chảy, da khô căng cứng và bị ngứa ngáy. Chân phù, ngực to hơn và đôi khi tiết sữa non, mẹ cũng hay bị mất ngủ giai đoạn này…Đây là những hiện tượng cho thấy thai nhi sắp chào đời.

Thai nhi ở 37, 38 tuần khiến bản thân người mẹ thay đổi rất nhiều, ảnh hưởng không ít tới nhịp sống hằng ngày tuy nhiên đây là thời gian nhạy cảm mẹ cần giữ tâm lý thoải mái vui vẻ và luôn sẵn sàng sinh bất cứ lúc nào. Trường hợp mẹ mang thai 38 tuần mổ được chưa?

Thai 37 tuần và thai 38 tuần mổ được chưa?

Trong giai đoạn thai 37 hoặc 38 tuần trẻ đã chuẩn bị ra đời, có nhiều bà mẹ mang thai 37 tuần đã sinh mổ rồi có thể do nhiều nguyên nhân nhưng sinh như vậy vẫn là sinh sớm.

Thai 37 tuần hoặc 38 tuần mổ được rồi tuy nhiên tuần 37 vẫn hơi sớm vì lúc này thai nhi vẫn đang phát triển trí não và hệ hô hấp

thai 38 tuần mổ được chưa

thai 38 tuần 3 ngày mổ được chưa,thai 38 tuần 2 ngày mổ được chưa,thai 38 tuần 6 ngày mổ được chưa

Thai 38 hoặc 39 tuần là thời gian sinh con tốt nhất.

Theo các chuyên gia y tế, thai 37 tuần đến 40 tuần là mẹ có thể mổ được rồi, những bà mẹ mang thai dưới tuần 37 sẽ được coi là sinh non. Thai 39, 40 tuần được xem là thời gian sinh con tốt nhất vì lúc này tính ra trẻ đã được hơn 9 tháng 14 ngày rồi.

Khi sinh con ở tuần 38 có thể khiến nhiều bà mẹ lo lắng vì sợ con còn non quá nhưng gia đình yên tâm vì tuần 38 con cũng được hơn 3kg rồi , các hệ thống cơ quan trên cơ thể đã hoàn thiện.

Tuy nhiên thai nhi ở thời gian này trước khi sinh mổ người mẹ cần phải cẩn thận, cần bảo đảm đủ chế độ dinh dưỡngvà nghỉ ngơi hợp lý , tránh làm việc nặg và tâm lý căng thẳng. Phải đi khám ngay nếu phát hiện cơ thể có nhiều điều bất thường.

Luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để sinh mổ, mặc dù tuần 37 không phải thời điểm tốt để em bé chào đời vì vẫn chưa hoàn thiện hết một số chức năng. Cũng nên đi bộ vận động nhẹ nhàng để giúp cho quá trình sinh con được thuận lợi. Giai đoạn sắp sinh mẹ cần có tâm lý sẵn sáng, chuẩn bị mọi thứ đón chào em bé.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, các mẹ khi gặp vấn đề gì về sức khỏe hãy liên hệ tới bệnh viện để được thăm khám đầy đủ nhé.

thai 37 tuần 4 ngày mổ được chưa,thai 37 tuần 5 ngày mổ được chưa, thai 37 tuần 6 ngày mổ được chưa,thai 37 tuần 5 ngày mổ được chưa,thai 38 tuần 4 ngày mổ được chưa

nguồn: hongngochospital.vn

Thông tin được quan tâm nhiều:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *