Bảng Giá Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Trên Thị Trường

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc của nấm đông trùng hạ thảo. Dược tính của đông trùng hạ thảo tươi gồm những gì. Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi trên thị trường hiện nay như thế nào.

Đông trùng hạ thảo chính là một loại thực phẩm chức năng vô cùng nổi tiếng. Mọi người coi đây như một loại thần dược có thể hỗ trợ trong việc tăng cường sức khỏe và điều trị rất nhiều bệnh. Do nhu cầu tìm mua hiện nay ngày càng tăng cho nên phân khúc của giá nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngày càng được mở rộng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc tham khảo về giá của sản phẩm này.

Nguồn gốc của nấm đông trùng hạ thảo

Để trả lời câu hỏi giá đông trùng hạ thảo tươi bao nhiêu , trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc của sản phẩm này. Đông trùng hạ thảo nếu mọc trong môi trường tự nhiên thì vô cùng quý hiếm. Do vậy mà chúng có giá trị rất cao. Loại đông trùng hạ thảo này chỉ xuất hiện ở vùng núi cao trên 4000m là chủ yếu. Ví dụ như ở vùng Tây Tạng của Trung Quốc.

Con người đã nhận thấy được giá trị y học vô cùng cao của Đông trùng hạ thảo. Cho nên loại dược liệu quý hiếm này được nghiên cứu cũng như nuôi cấy nhiều hơn dưới dạng nhân tạo. Hiện nay, đông trùng hạ thảo đã được phát triển nuôi cấy thành công ở nhiều nước. Ví dụ như ở Việt Nam, ở Nhật Bản, ở Hàn Quốc. Món ăn cao cấp Yến chưng đông trùng hạ thảo

đông trùng hạ thảo tươi

Công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo dựa vào cơ thể ấu trùng như nhộng, sâu. Ngoài ra, một số nơi khác lại sử dụng hạt đậu xanh hay vỏ trứng,… Như vậy, giá nấm đông trùng hạ thảo tươi bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào nguồn gốc của loại dược liệu này.

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo tươi

Nhìn vào đông trùng hạ thảo tươi bạn có thể trông thấy rõ ràng hình dạng con sâu. Phần thân của lá có hình dáng tương tự như một ngón tay. Chúng có độ dài trong khoảng từ 4cm cho đến 11cm. Có sợi nấm mọc ra từ đầu sâu non hình thành. Phần đầu của con sâu non tương tự như một con tằm. Phần đường kính của thân sâu sẽ khoảng 0,3cm cho đến 0,8 cm.

Bên ngoài của trùng thảo mang màu sắc vàng sẫm. Có thể ngả sang màu nâu vàng. Chúng có khoảng 20 đến 30 vằn khía, những vằn nằm ở gần phần đầu sẽ nhỏ hơn. Phần đầu của trùng thảo mang màu sắc nâu đỏ. Phần đuôi hơi cong lên tương tự đuôi của con tằm. Loại trùng thảo này có đến tám cặp chân. Chúng ta có thể nhìn thấy 4 đôi ở giữa rõ nhất.

Tham khảo: Đông trùng hạ thảo Bhutan có tốt không

đặc điểm nấm đông trùng hạ thảo tươiĐặc điểm của nấm đông trùng hạ thảo tươi

Chất đệm nấm giống thanh que cong, chúng được mọc ra từ phần mình của ấu trùng. Và có chiều dài lớn hơn ấu trùng một chút. nó dễ bẻ gãy khi còn non. Phần ruột ở bên trong căng đầy và có màu trắng hơi ngả sang vàng. Chất đệm nấm mang đặc điểm rỗng ruột, khá dai và màu trắng ngà.

Tham khảo: Đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ

Dược tính của đông trùng hạ thảo tươi gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu về giá nấm đông trùng hạ thảo tươi chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dược tính của chúng nhé. Đông trùng hạ thảo tươi có thể lưu giữ được một cách trọn vẹn các dược tính có lợi.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và tìm thấy trong đó có chứa những 17 loại axit amin khác nhau. Ngoài ra trong đông trùng hạ thảo tươi còn chứa hoạt chất D-mannitol, lipit và rất nhiều nguyên tố vi lượng khác như nhôm, kali, natri,…

Đặc biệt, trong đông trùng hạ thảo tươi còn có nhiều hoạt tính sinh học với giá trị dược liệu rất cao. Trong số đó cần phải kể đến các hoạt chất sau: adenosin; cordycepin; axít cordyceps; hydroxyethyl adenosin,…Ngoài ra còn có cả HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) trong sản phẩm.

Trong đông trùng hạ thảo tươi còn chứa rất nhiều các loại vitamin khác nhau. Cụ thể khi nghiên cứu 100gr đông trùng hạ thảo thấy có 0,12g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C. Ngoài ra còn có các vitamin khác gồm: vitamin B2 (riboflavin); vitamin E; vitamin K,…

Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi thiên nhiên chính là một loại thực vật cực kỳ quý hiếm. Do vậy, giá nấm đông trùng hạ thảo tươi rất đắt đỏ. Tại thị trường Việt Nam, có thể ví như “vàng mười” và không phải ai cũng sẽ mua được. Giá đông trùng thảo tại thị trường Việt Nam đa dạng từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu. Nhiều loại có giá lên tới hàng tỷ đồng.

giá nấm đông trùng hạ thảo tươiGiá nấm đông trùng hạ thảo tươi hiện nay

Tìm hiểu thêm: giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1 kg. Dưới đây là giá nấm đông trùng hạ thảo tươi cho bạn tham khảo:

  • Đông Trùng Hạ Thảo quả thể tươi có giá khoảng 10 triệu đồng cho 500g.
  • Đông Trùng Hạ Thảo loại ký sinh trên nhộng tằm tươi có giá giao động khoảng 40 triệu đồng cho 500g
  • Giá đông trùng hạ thảo tươi thiên nhiên có giá từ 1.2 tỷ đồng đến 1.8 tỷ đồng cho 1 kg
  • Giá đông trùng hạ thảo tươi loại nguyên con nhân tạo khoảng 150.000.000 đồng cho 1kg.

Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi trên thị trường đang có sự chênh lệch đáng kể, người mua hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua để đảm bảo chất lượng.

Như vậy, Mọi người coi đông trùng hạ thảo như một loại thần dược có thể hỗ trợ trong việc tăng cường sức khỏe và điều trị rất nhiều bệnh. Giá nấm đông trùng hạ thảo tươi tại thị trường Việt Nam đa dạng từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu. Nhiều loại có giá lên tới hàng tỷ đồng. Bạn có thể tham khảo giá từng loại sản phẩm đông trùng hạ thảo trên để chọn mua loại phù hợp.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *