Lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ

Đông trùng hạ thảo tươi và khô có gì khác nhau? Mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu thông tin về đông trùng hạ thảo tươi và khô qua bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo vốn là một thảo dược quý, tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người tìm mua. Đây cũng là một món quà sang trọng và đầy ý nghĩa được mọi người đem biếu, tặng bạn bè, người thân. Hiện nay lượng người tìm mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ rất nhiều. Cần lưu ý những điều gì khi mua đông trùng hạ thảo tươi và khô?

Giới thiệu đông trùng hạ thảo tại Cần Thơ

Đông trùng hạ thảo tại Cần Thơ là thảo dược quý được chế biến làm thuốc và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, về khái niệm đông trùng hạ thảo là gì thì nhiều người vẫn chưa rõ. Đông trùng hạ thảo bản chất là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis trên ấu trùng nấm Thitarodes.

Sở dĩ người ta gọi nó là đông trùng hạ thảo bởi mùa đông ấu trùng sẽ chui vào lòng đất để ngủ đông. Lúc này, bào tử của nấm cũng ký sinh trên đầu con sâu. Sang mùa hè thì những chồi bào tử  sẽ mọc nhô lên khỏi mặt đất, nó sẽ hút hết chất dinh dưỡng của con sâu khiến con sâu chết khô. Chính bởi bản chất mùa đông là trùng (trông giống như con sâu) còn mùa hè là thảo (mọc ở dạng thực vật giống như cỏ) nên thảo dược này có tên gọi là ĐTHT. Đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ chủ yếu bán nấm đông trùng hoặc đông trùng hạ thảo do VN cấy trồng,  đông trùng hạ thảo Bhutan

đông trùng hạ thảo ở cần thơ                                                      Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng hữu ích

Đông trùng hạ thảo tươi và khô là dược phẩm cao cấp, vô cùng quý hiếm, có giá thành cao và công dụng cũng vô cùng lớn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người tìm mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ cũng như tại các tỉnh thành khác. Một số công dụng hữu ích của đông trùng hạ thảo như sau:

 • Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, gan, phổi, thận,…
 • Có tác động tích cực đến hệ miễn dịch
 • Giúp điều tiết đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường
 • Giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu
 • Ứng dụng trong điều trị HIV
 • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
 • Hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn và cải thiện tình trạng suy giảm chứng năng tình dục

Đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ có đặc điểm gì?

Trước khi mua đông trùng hạ thảo khô và tươi ở Cần Thơ, bạn nên tìm hiểu rõ về sự khác nhau giữa hai loại đông trùng hạ thảo này, từ đó có những sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đông trùng hạ thảo khô và tươi khác nhau ở những điểm sau:

 • Hình dáng bên ngoài: Đông trùng hạ thảo tươi có chứa hàm lượng nước nhiều nên trông mọng nước, khá mềm, có thể dễ dàng bóp nát. Trong khi đó đông trùng hạ thảo khô sẽ cứng hơn, hàm lượng nước ít nên có thể bẻ gãy.
 • Màu sắc: Đông trùng hạ thảo khô có màu vàng nhạt hơn so với đông trùng hạ thảo tươi
 • Hàm lượng dinh dưỡng: Đông trùng hạ thảo tươi giữ toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng còn đông trùng hạ thảo khô đã qua khâu xử lý nên bị hao hụt một hàm lượng dinh dưỡng nhất định (hao hụt không nhiều do khâu xử lý ngày nay rất hiện đại).
 • Thời gian sử dụng: Đông trùng hạ thảo khô có thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với đông trùng hạ thảo tươi. Thông thường đông trùng hạ thảo khô có thể sử dụng trong vòng 1 năm còn đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thời hạn sử dụng trong 1 tuần.
 • Số lượng sợi nấm: Do đông trùng hạ thảo khô đã được loại bỏ hàm lượng nước nên sẽ nhẹ hơn đông trùng hạ thảo tươi rất nhiều. Do đó, cùng một khối lượng kg bằng nhau thì đông trùng hạ thảo khô sẽ có số lượng sợi nấm nhiều hơn.
 • Hương vị: Đông trùng hạ thảo tươi sẽ có mùi thơm hơn, ngọt hơn so với đông trùng hạ thảo khô

mua đông trùng hạ thảo ở cần thơ

Giá đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ

Đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm có giá đắt đỏ đặc biệt là đông trùng hạ thảo nguyên con tươi và khô đều có giá cao khoảng >10.000.000 / 1 lạng

Nấm đông trùng hạ thảo tươi ở Cần Thơ giá thành dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ /100g

Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô thường bán theo hộp trọng lượng 20g giá khoảng 700.000 –  1.200.000 VNĐ

ĐTHT có rất nhiều loại và nhiều địa chỉ bán do đó người mua hãy cẩn thận tìm hiểu kỹ trước khi mua để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe vì vậy dù giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều gia đình lựa chọn.

Lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ

Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu tìm mua sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ , mua đông trùng hạ thảo ở TpHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Đây là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nên có thể làm quà để biếu tặng. Tuy nhiên, khi mua đông trùng hạ thảo tươi và khô, các bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Căn cứ vào nhu cầu sử dụng: Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại đông trùng hạ thảo phù hợp. Sự khác nhau giữa hai loại đông trùng hạ thảo đã được nói ở trên.
 • Căn cứ vào thời gian sử dụng: Nếu bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì hãy chọn đông trùng hạ thảo tươi để vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Còn nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian dài thì hãy lựa chọn đông trùng hạ thảo khô.
 • Lựa chọn địa chỉ uy tín: Không ít địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo được ở Cần Thơ được quảng cáo, rao bán trên mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, để có được sản phẩm mang chất lượng tốt nhất, đảm bảo sức khỏe của người dùng thì các bạn hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao.

đông trùng hạ thảo tươi và khô ở cần thơ                                                               mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ

Trên đây là những lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo tươi và khô ở Cần Thơ cũng như các tỉnh thành khác. Đây là một thảo dược quý, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên giá thành của nó cũng không hề rẻ. Quý khách muốn mua Đông trùng Hạ thảo tại Cần Thơ vui lòng liên hệ: 0986494313 để được hỗ trợ tư vấn.

Tìm hiểu: Đông trùng hạ thảo tiếng Anh là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *