Thắc mắc Đông trùng hạ thảo Tiếng Anh là gì?

Thảo My – Đông Anh: Em đang tìm hiểu về Đông trùng hạ thảo, em thấy chúng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng em không biết nó là con gì tạo thành, và đông trùng hạ thảo tiếng Anh là gì? nguồn gốc từ đâu mà có?

Chào bạn,

Đông trùng hạ thảo là con gì? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm không chỉ các chị em mà ngay cả cánh mày râu cũng thắc mắc bởi nó quá tốt cho sức khỏe. Đa số mọi người chỉ quan tâm tới công dụng của đông trùng hạ thảo, nghĩ rằng đó là con sâu vì có hình hài như một con sâu và đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì cũng rất ít người biết. Hôm nay Thewingsviet.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguồn gốc và tên tiếng anh của đông trùng hạ thảo nhé.

Đông trùng hạ thảo được xem là “thần dược” vô cùng quý hiếm, nó thực chất là nửa ấu trùng nửa cây, bởi vì khi là con ấu trùng nó bị loại nấm xâm chiếm cơ thể dần dần chết đi và tạo thành thân nấm trồi lên mặt đất, mùa đông là sâu và mùa hạ là nấm vậy nên mới có tên gọi là đông trùng hạ thảo. Thế còn tên tiếng Anh của đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo tiếng Anh là gì?

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học tiếng Anh là: Ophiocordyceps sinensis, và thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể con sâu bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

Đông trùng hạ thảo tiếng Anh là Cordyceps, do loài nấm ký sinh trên con sâu bướm vào mùa đông và hút cạn dinh dưỡng con sâu tới khi chết sau đó tới mùa hè chúng mọc lên một thân nấm.

Tên Tiếng Anh sâu non của loài Thitarodes baimaensis , Thitarodes armoricanus. Theo nghiên cứu còn có 46 loài khác thuộc chi Thitarodes cũng khả năng bị Ophiocordyceps sinensis ký sinh.

đông trùng hạ thảo tiếng anh là gìđông trùng hạ thảo tiếng anh là gì

Đông trùng hạ thảo thường xuất hiện tại các vùng cao nguyên Tây Tạng có độ cao hơn mặt nước biển từ 4000m – 5000m, ngoài ra chúng còn mọc ở vùng Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam Trung Quốc.

Tên tiếng Anh của đông trùng hạ thảo thực ra không được sát nghĩa bởi chúng đều chỉ chung chung nhiều loài nấm.

Ngoài ra chúng ta còn có tên gọi tiếng Anh của loài đông trùng hạ thảo tự nhiên và nhân tạo.

Tham khảo: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo tự nhiên tiếng Anh là gì?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên tiếng Anh là Cordyceps Sinensis, là món quà quý giá từ thiên nhiên ban tặng, chúng được mọc tự nhiên ở các vùng cao nguyên.

Đây là kiểu ký sinh giữa 1 loài nấm túi có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis và loại ấu trùng.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo tiếng Anh là gì?

Loại đông trùng hạ thảo nhân tạo do con người nuôi cấy tiếng Anh gọi là Cordyceps Militaris

Do số lượng ĐTHT khai thác từ thiên nhiên không được nhiều nên con người đã dần dần nuôi cấy nhân tạo tại nhiều nơi trong đó Việt Nam cũng nuôi cấy thành công. Quá trình nuôi cấy yêu cầu cao về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng để có thể tạo thành Cordyceps Militaris.

Chúng ta đều biết ĐTHT chứa rất nhiều axit amin , dưỡng chất quý giá rất tốt cho cơ thể nên đã được chiết xuất thành nhiều loại thực phẩm chức năng mang lại lợi ích cho sức khỏe nổi bật có sản phẩm đông trùng hạ thảo hector collagen do công ty Lavite sản xuất.

Như vậy bài viết đã giải đáp thắc mắc Đông Trùng Hạ Thảo tiếng Anh là gì của bạn Thảo My, hi vọng thông tin trên hữu ích với bạn đọc, mình thấy đông trùng hạ thảo tên tiếng Anh hơi khó đọc, còn bạn thấy sao? hãy bình luận ngay dưới bài viết những gì bạn muốn hỏi hoặc chia sẻ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *