Tìm hiểu Yến sào nguyên chất, Giá tổ yến nguyên chất

Yến sào nguyên chất là sản phẩm luôn được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều trong thời gian vừa qua. Đây là thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe, từ lâu đã được giới quan lại và vua chúa ưa dùng. Tuy nhiên làm thế nào để biết được sản phẩm yến sào mình mua có nguyên chất không thì lại là một bài toán khó. Cùng tìm hiểu về yến sào nguyên chất, giá tổ yến nguyên chất ngay sau đây.

Yến sào nguyên chất là gì?

Yến sào nguyên chất, giá tổ yến nguyên chất là những thông tin được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp mặt hàng yến sào. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cùng uy tín. Do đó người tiêu dùng cần phải có những thông tin, kiến thức cụ thể về yến sào để có thể nhận dạng, phân biệt được giữa tổ yến nguyên chất và tổ yến giả.

Yến sào nguyên chất sẽ có cấu trúc gồm các sợi yến đan xen vào nhau, kết cấu chặt chẽ thành tổ. Dù là tổ yến thô còn nguyên lông hay tổ yến đã tinh chế thì đều nhìn rõ các sợi yến và có mùi tanh nhẹ. Tổ yến nguyên chất không được pha trộn thêm bất cứ thành phần nào.

Tổ yến chất lượng sẽ có màu trắng ngà vàng. Nếu là tổ yến đảo thiên nhiên thì màu sắc sẽ phong phú hơn, tùy thuộc vào môi trường của đảo. Tuy nhiên, cần lưu ý là tổ yến sẽ không có màu trắng hoàn toàn và huyết yến cũng sẽ không mang màu đỏ rực. Nếu bạn thấy tổ yến có màu này thì chắc chắn đã có sự tác động của hóa chất.

yến sào nguyên chất

Yến sào nguyên chất đem chưng lên cùng các nguyên liệu khác thì đó là yến chưng, ăn vào có hương vị đặc trưng của yến, rất tốt cho sức khỏe con người.

Phân biệt yến sào nguyên chất và yến độn tạp chất

Yến sào chưng đông trùng hạ thảo tăng cường sức khỏe. Hiện nay có quá nhiều loại yến sào trên thị trường đặc biệt là những sản phẩm kém chất lượng bị độn nhiều tạp chất dễ gây hại cho sức khỏe. Vậy làm sao để biết đâu là yến sào nguyên chất , cách phân biệt như thế nào. Hãy tham khảo một số điểm phân biệt giữa tổ yến nguyên chất và loại yến giả.

  • Yến sào nguyên chất khi ngâm vào nước 25-30 phút sẽ nở ra nhưng khi bóp vào không bị nát. Nếu là yến pha độn tạp chất thì chỉ cần ngâm nước 5 phút là nở to bởi có chứa tinh bột, khi bóp vào sẽ bị nát.
  • Yến sào nguyên chất có sợi yến chất lượng, đảm bảo độ giòn và dai. Nếu là tổ yến có pha trộn yến vụn để tăng cân nặng thì khi ngâm vào nước sẽ khiến các vụn yến bị tan, làm giảm đi độ giòn dai của yến.
  • Yến sào nguyên chất có mùi tanh đặc trưng, những tai yến còn nguyên vẹn. Nếu là yến pha độn tạp chất thì sẽ có mùi của bột, mùi của hồ hoặc mùi của đường, mùi của lòng trắng trứng.
  • Khi ngâm tổ yến trong nước, yến nguyên chất sẽ nhìn rõ các đường vân, nở đều và không làm nước bị sủi bọt hay bị vẩn đục.
  • Tổ yến nguyên chất có thể khiến ánh nắng mặt trời xuyên qua. Nếu là tổ yến giả thì sẽ phản lại ánh nắng mặt trời.

Yến sào nguyên chất, giá tổ yến nguyên chất hiện giờ ra sao? Mức giá tổ yến nguyên chất khoảng bao nhiêu tiền 1 lạng? hãy xem câu trả lời dưới đây.

Giá tổ yến nguyên chất

Yến sào nguyên chất, giá tổ yến nguyên chất được rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung thì mức giá của yến sào nguyên chất không hề rẻ. Đây được coi là món quà cao lương mỹ vị, là thực phẩm đại bổ dưỡng nên dù giá có hơi mắc thì người ta vẫn không tiếc tiền để bỏ qua mua. Hiện nay mức giá yến sào nguyên chất được chia ra như sau:

  • Yến sào nguyên chất nhà nuôi thô: 2- 4 triệu/100g
  • Yến sào nguyên chất nhà nuôi tinh chế: 3.5 triệu/100g
  • Yến đảo nguyên chất thô: 5-7 triệu/100g
  • Yến đảo nguyên chất tinh chế: 8 triệu/100g

Tổ yến thô nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất nhưng giá tổ yến thô luôn rẻ nhất trong các sản phẩm yến sào hiện nay. Yến sào nguyên chất luôn đảm bảo chất lượng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đây là mức giá trung bình trên thị trường hiện nay. Đối với các nguồn yến sào đặc sản như yến sào Nha Trang Khánh Hòa thì mức giá có thể cao hơn một chút. Do đó, các bạn có thể tham khảo mức giá này để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về yến sào nguyên chất, giá tổ yến nguyên chất hiện nay.

Xem thêm: yến tinh chế có tốt không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *