TỔ YẾN THÔ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Tổ yến thô là loại yến có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên sau khi mua về, nhiều người thắc mắc tổ yến thô để được bao lâu, cách bảo quản tổ yến thô tốt nhất là gì? Hãy đọc ngay bài viết này để biết đáp án nhé!

Tổ yến thô để được bao lâu

Tổ yến thô là tổ yến còn nguyên lông nguyên chất 100%, chỉ được làm sạch sơ các bụi bẩn xung quanh. Nếu là tổ yến khai thác ngoài tự nhiên thì có thể dính nhiều lông và tạp chất, còn yến nuôi thì có phần sạch hơn một chút. Tổ yến thô để được bao lâu? Khi chưa hái xuống, tổ yến có thể để vô thời hạn, rất khó hư hỏng. Tuy nhiên các yếu tố như thời tiết, khí hậu vẫn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Nhiều người lại ưa thích loại tổ yến để càng lâu, vì cho rằng sợi yến sẽ ngon và dai hơn nhiều.

tổ yến thô để được bao lâu

Tổ yến thô để được bao lâu? Hạn sử dụng tổ yến sào thô cũng còn phụ thuộc vào việc tổ yến đã qua chế biến hay chưa. Nếu đã qua chế biến, bạn nên tranh thủ dùng hết yến trong vòng 2 -3 năm, để lâu có thể thất thoát dinh dưỡng. Nếu bạn chọn mua được loại yến thô chất lượng như yến sào Khánh Hòa tại hà nội thì chất lượng sẽ đảm bảo hơn và hạn dùng cũng lâu hơn. Nói chung nếu biết bảo quản tốt thì tổ yến có hạn sử dụng khá lâu.

Một số loại tổ yến để lâu sẽ bị hiện tượng chuyển thành màu vàng. Các chuyên gia khuyên không nên ăn vì lúc này tổ yến đã bị hư. Những chất dinh dưỡng không còn nguyên vẹn mà có khi còn bị vi khuẩn xâm nhập. Nếu sử dụng có thể gây hại đến sức khỏe.

Cách bảo quản tổ yến thô tốt nhất

Khác với loại yến tinh chế, Yến thô bảo quản khá đơn giản nhưng rất ít người biết. Tốt nhất nên sấy các tai yến thật khô, không còn để ẩm thì sẽ hạn chế nấm mốc hơn. Không nên để yến ở nơi quá kín hoặc nơi quá nóng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển. Đặc trưng nổi bật của tổ yến là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, do đó chúng có tính kháng khuẩn rất cao, có thể miễn nhiễm với các nấm mốc thông thường.  Bởi lý do đó nên có thể bảo quản tổ yến được rất lâu.

cách bảo quản tổ yến thô

Bảo quản yến sào thô đã qua sơ chế cần rút lông bằng cách để trong hộp nhựa, kèm theo bịch hút ẩm. Đậy kín nắp hộp rồi sau đó dán băng keo thật kỹ miệng hộp, tránh lọt không khí. Nên cất hộp yến sào ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mỗi lần lấy ra sử dụng xong thì nên đậy kín lại như quy trình trên, thay gói hút ẩm để đảm bảo giữ yến lâu nhất.

Như vậy bạn đã biết Tổ yến thô để được bao lâu chưa, thực tế tổ yến thô để được khá lâu chỉ cần bạn bảo quản đúng cách là được. Việc lựa chọn những tổ yến chuẩn cũng sẽ giúp bạn dùng yến thô được lâu hơn.

Thông tin liên quan: tổ yến thô để được bao lâu,yến khô để được bao lâu,yến để được bao lâu,tổ yến để được bao lâu

Chúc các bạn thành công với những gợi ý bảo quản tổ yến này nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Nên mua yến thô hay yến tinh chế ?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *