Tìm hiểu các thông tin chi tiết cần biết về Nhà Yến

Nói về vật liệu, nhà yến nên xây bằng vật liệu dùng bê tông cốt thép thì mới bền và sử dụng được lâu dài. Về công năng, nhà nuôi yến sẽ được chia làm tổng cộng 3 khu vực chính.

Trong thời đại ngày nay, ngành nuôi yến tại nhà vẫn tiếp tục phát triển và đang dần trở thành xu hướng mới. Với nhiều lựa chọn xây nhà cho chim yến tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được cách xây dựng nhà nuôi chim yến. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về nhà yến.

Nhà yến là gì? Một nhà nuôi yến gồm những phần gì

Nhà yến là nhà xây lên dùng để nuôi yến lấy tổ thay vì khai thác tổ yến thiên nhiên. Về công năng, nhà nuôi yến sẽ được chia làm tổng cộng 3 khu vực chính.sau.

Phòng kỹ thuật trong nhà nuôi yến

Nơi này bao gồm những loại máy hỗ trợ nhà yến thành một môi trường sống tương đối hoàn hảo cho chim yến vào làm tổ như tạo những tiếng kêu, có mùi, tạo ẩm, kiểm soát nhiệt độ,…

nhà yến

 

Phòng lượn của yến

Phòng lượn bao gồm một lỗ để chim yến từ bên ngoài có thể bay vào nhà. Có một thiết bị ở lối vào của lỗ để dẫn chim yến vào đó. Sau khi chim yến bay vào lỗ, phòng lượn sẽ là nơi cho chúng giảm tốc độ và chọn chỗ ở. Chim yến sẽ đi quanh đây rất nhiều và bay về nơi yêu thích của nó để sống.

Phòng ở của chim yến

Đây là khu vực mà chim yến sẽ sinh sống. Địa điểm có một môi trường thích hợp và an toàn, nơi chúng có thể trú ẩn, kết đôi, làm tổ, sinh sản và duy trì nòi giống một cách an toàn. Khu vực này có các thanh gỗ đặt trên trần để chim yến có thể dễ dàng bám vào.

Xây nhà yến như thế nào? Các bước xây nhà nuôi yến khoa học

Cần phải xây một nhà nuôi yến có đầy đủ các phòng như trên. Nói về vật liệu, nhà nuôi yến nên xây bằng vật liệu bê tông cốt thép thì mới bền và sử dụng được lâu dài. Để xây nhà nuôi yến cần nắm chắc các bước sau:

Thứ nhất: Điều tra địa điểm, tạo dựng nhà nuôi yến, thực hiện xem xét khu vực này có lượng chim yến sinh sống nhiều không để có kế hoạch đầu tư. Đây là bước rất quan trọng và là tiền đề cho bước tiếp theo, nếu bạn xây dựng địa điểm không có nhà nuôi yến hoặc quá ít thì bạn sẽ khó thu hút được nhiều yến về nhà.

nhà nuôi yến

Thứ hai: Khảo sát thực trạng nhà yến mà phía bạn đã chọn xây dựng trước đây, xem xét đánh giá hiệu quả của nhà nuôi yến đã làm trước đó, đồng thời trực tiếp lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng về chất lượng và hiệu quả đầu tư của các chủ đầu tư trước đó. Từ đó có thể hiểu và đánh giá được năng lực của công ty.

Thứ ba: Hoàn thiện bản vẽ thiết kế nhà chim yến, các hồ sơ, tài liệu kỹ thuật liên quan.

Thứ tư: giám sát thi công.

Thứ năm: kỹ thuật lắp đặt, chạy thử nhà yến.

Thứ sáu: tình hình sử dụng công trình, chế độ bảo hành, bảo trì thường xuyên công trình.

Đầu tư nhà yến bao nhiêu tiền?

Trong tình hình bây giờ có rất nhiều đơn vị thông tin giá cả về nhà yến với các gói giá khác nhau trong đó có những gói thiết kế và thi công theo từng vùng, miền khác nhau. Có các báo giá khác nhau như sau:

Các giống yến hiện nay hầu như có khắp miền Trung, đến các tỉnh miền Nam và miền Đông, Tây Nam bộ… Những nơi này mật độ yến dày, nhà nào cũng có thể xây nhà để nuôi yến. Mang lại lợi ích kinh tế cao. Trước khi tiến hành xây dựng nhà nuôi yến, bạn cần lưu ý các bước sau và tổng chi phí xây dựng nhà nuôi yến để đưa ra kinh phí tương ứng

Gói 1: Giá của nhà yến dao động từ 3 triệu / m2.

Gói 2: Giá của thiết bị trong nhà yến từ 900 nghìn đồng

Gói 3: Giá thành lắp đặt thiết bị cho 100m2 là khoảng 25.000.000đ

Nhà yến bao lâu thu hồi được vốn?

Người dân chỉ lấy tổ yến thô sau khi chim bố mẹ và con đã bay đi sống tự lập. Nói cách khác, khi chim non không đủ sức bám vào gỗ và bay, tổ đã hoạt động như một nơi trú ẩn cho chim non.

Nếu tổ yến lúc này không được sử dụng, chim bố mẹ sẽ xây tổ mới chồng lên lớp tổ cũ để bắt đầu chu kỳ sinh sản mới. Việc phát triển đàn chim yến là rất nhân văn, không giết hại sinh vật và lấy tổ, đồng thời tạo điều kiện cho chim non phát triển, tăng số lượng tổ trong chuồng, đầu ra của nhà yến ngày càng tốt hơn.

Một khi bạn có một cái nhìn rõ ràng về tất cả các khoản chi phí và thu nhập hiện tại và tương lai, dòng tiền của bạn sẽ nhanh hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trên cơ sở các nhà nuôi yến đã hoạt động, đi vào điều kiện phát triển thuận lợi. Nhà nuôi yến có thể thu hồi vốn trong 2-4 năm, sản lượng bình quân 2-5kg / tháng, giá bán 30 triệu / kg.

Nhưng trên thực tế, các nhà yến khi đã bắt đầu hoạt động thì người dân sẽ thu hồi vốn từ các nhà nuôi yến sau khoảng thời gian vài năm. Vì vậy, việc tính toán đầu tư lâu dài cho nghề nuôi yến phải được cân nhắc kỹ lưỡng

Vậy xây nhà nuôi chim yến mất bao lâu cũng giống như trồng hoa màu. Tóm lại, nó không ngắn lắm nhưng cũng không dài.

Như vậy, nhà nuôi yến nên xây bằng vật liệu bê tông cốt thép thì mới bền và sử dụng được lâu dài. Trước khi tiến hành xây dựng nhà nuôi yến, bạn cần lưu ý một số bước và tổng chi phí xây dựng nhà nuôi yến để đưa ra kinh phí tương ứng.

Tìm hiểu các bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *