Tại sao uống ngũ cốc lợi sữa mà không hiệu quả?

Ai cũng biết sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, để đảm bảo nguồn sữa dồi dào bà mẹ nào cũng tìm đủ mọi cách để gọi sữa về cho con bú, để con phát triển toàn diện đặc biệt là những ai bi mất sữa , thiếu sữa cho con bú. Và một trong những cách hay sử dụng để gọi sữa về là uống ngũ cốc lợi sữa. Bên cạnh những người gọi sữa về thành công nhờ dùng ngũ cốc thì cũng có không ít người kêu ca rằng dùng đủ thứ mà không thấy hiệu quả gì cả. Vậy nguyên nhân vì đâu?

Lý do dùng ngũ cốc lợi sữa mà không hiệu quả?

Ngũ cốc lợi sữa là loại thực phẩm chức năng có công dụng lợi sữa được rất nhiều bà mẹ ưa chuộng và sử dụng thường xuyên để nâng cao chất lượng sữa nhưng có không ít người lại dùng ngũ cốc không hiệu quả, tại sao vậy?

Theo các chuyên gia, thực tế người mẹ mất sữa đột ngột không phải do cơ địa ít sữa hay là không có ai là không thể cải thiện được tình trạng ít sữa. Chẳng qua là chúng ta áp dụng không đúng cách mà thôi.

tại sao uống ngũ cốc lợi sữa không hiệu quả

Không chỉ riêng về ngũ cốc , nhiều mẹ kêu ca rằng đã dùng đủ thứ dược phẩm, thực phẩm chức năng các kiểu rồi mà vẫn không ăn thua. Xin thưa rằng, ngũ cốc lợi sữa là thực phẩm chức năng hỗ trợ kích sữa mẹ về nhanh hơn và nó không phải là thuốc chữa trị bệnh chỉ cần uống là khỏi mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Chúng ta phải xét xem nguyên nhân mẹ ít sữa dần, mất sữa là gì để từ đó có chế độ điều chỉnh phù hợp hơn.

– Mẹ dùng hợp với loại ngũ cốc lợi sữa nào?

Cũng như những sản phẩm hay thực phẩm khác thôi, loại này phù hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia chẳng hạn, ngũ cốc cũng vậy. Có thể người này uống thấy hợp và kích sữa tốt hơn người khác.

– Loại ngũ cốc có chất lượng hay không?

Ngũ cốc lợi sữa có rất nhiều loại, trên thị trường mẹ cần phải tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua. Rất nhiều người vì nôn nóng vội vã hoặc vì ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng thì dùng cũng như không thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Mẹ có chế độ ăn uống như thế nào? có đầy đủ chất ko

Dinh dưỡng của mẹ cũng rất quan trọng, nếu mẹ ăn uống không đủ chất hay ăn kiêng nhiều cũng ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ. Vì vậy cũng phải kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ như vậy mới nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu sữa.

– Mẹ ngủ có đủ không?

Người mẹ thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên cũng gây ra tình trạng mất sữa dần đi. Mẹ cần lưu ý điều này, cho dù có dùng ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc hay bất kỳ loại sản phẩm lợi sữa nào mà mẹ ngủ không đủ giấc cũng khiến quá trình kích sữa trở lên chậm hơn.

thiếu ngủ ảnh hưởng tới sữa mẹ

– Mẹ có dùng thuốc trong thời gian nuôi con bú không?

Không nên dùng thuốc trong thời gian nuôi con bú, nếu có thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

– Mẹ có hay căng thẳng, tâm lý chán nản không?

Sinh con xong hầu như người mẹ nào tâm tính cũng ít nhiều thay đổi, dễ cáu giận, dễ tâm lý trầm cảm nếu không lưu ý sinh hoạt gia đình. Lúc này người mẹ cần được thư thái, tâm lý thoải mái vui vẻ như vậy mới giúp sữa về đều, công việc nuôi con trở lên tốt hơn.

Không dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…và các bà mẹ nên tránh ăn loại thực phẩm gây mất sữa. Nói chung mất sữa , thiếu sữa do nhiều nguyên nhân vậy nên gia đình cần phải xem vì đâu mà mẹ không đủ sữa cho con.

Tóm lại: Ngũ cốc lợi sữa là một trong những sản phẩm lợi sữa tốt nhất hiện nay bởi đây là thực phẩm được chế biến hoàn toàn từ các loại hạt thực vật giàu dinh dưỡng và lành tính nên vừa cung cấp dưỡng chất cho hai mẹ con lại vừa kích sữa an toàn hiệu quả. Nhưng các mẹ cần lưu ý khi chữa mất sữa và xem lý do dùng ngũ cốc lợi sữa mà không hiệu quả…để điều chỉnh và kết hợp dùng ngũ cốc với các yếu tố khác để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Theo đánh giá thì ngũ cốc lợi sữa Bà An là sản phẩm các bà mẹ nhất định phải dùng nếu chất,lượng sữa mẹ không tốt. Bởi chất lượng sữa sản phẩm khỏi phải bàn luôn. Không cần quảng cáo nhiều , nhưng ai khi dùng rồi cũng hài lòng còn mua thêm dùng tiếp vì quá tốt. Thật sự là như vậy.

Bài viết được xem nhiều: phụ nữ sau sinh có ăn được hành lá không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *