Rau gì ăn mất sữa? Điểm danh 7 loại rau gây mất sữa mẹ

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày mỗi gia đình, rau rất tốt cho sức khỏe con người , vừa cung cấp vitamin giúp đẹp da, tiêu hóa tốt, bổ sung chất đạm. Còn với phụ nữ sau sinh thì sao?

Trong quá trình cho con bú bà mẹ nào cũng quan tâm tới các sản phẩm lợi sữa đặc biệt là thực phẩm trong khẩu phần ăn hằng ngày nhằm tăng cường chất lượng sữa. Mẹ bổ sung thực phẩm lợi sữa là điều cần thiết nhưng cũng cần phải hạn chế thực phẩm gây mất sữa như một số loại rau dưới đây:

Rau gì ăn mất sữa? Điểm danh các loại rau gây mất sữa

Thường ngày các mẹ cứ đi tìm và bổ sung thực phẩm lợi sữa mà ít ai quan tâm tới loại rau gây mất sữa. Giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem loại rau nào cần phải cảnh giác khi cho vào thực đơn của mẹ.

Ăn rau lá lốt có bị mất sữa không?

Lá lốt là loại rau thường được sử dụng nêm vào một số món ăn để tăng hương vị món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn, món ăn ngon bổ dưỡng cả gia đình yêu thích, nhưng đố với bà đẻ thì loại rau này được coi là ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

Rau lá lốt có tính nóng, cay nồng, cũng được chế biến vào một số vị thuốc dân gian tuy nhiên nhiều người cho rằng phụ nữ sau sinh mà ăn rau lá lốt là dễ bị mất sữa.

rau lá lốt gây mất sữaăn rau lá lốt có mất sữa không?

Ăn lá lốt gây mất sữa chỉ là tin đồn, thông tin một số người đưa ra không có cơ sở. Người ta cứ truyền tai nhau như vậy chứ không có căn cứ nào nói rau lá lốt làm mất sữa mẹ.

Chưa có chuyên gia, nghiên cứu khoa học nào chứng minh phụ nữ ăn rau lá lốt gây mất sữa, chỉ có một số trường hợp ăn xong cảm thấy sữa bị ít đi và cho rằng loài rau này là nguyên nhân chính gây mất sữa.

Mất sữa có thể do nhiều nguyên nhân , nhưng các mẹ muốn cẩn thận thì có thể hạn chế sử dụng rau lá lốt trong bữa ăn.

Rau bạc hà

Rau gì ăn mất sữa? Một trong những loại rau thơm mình rất thích ăn đó là bạc hà, không hiểu sao mọi người lại nói bạc hà gây mất sữa nhỉ.

Bạc hà mùi thơm dễ chịu, vị cay the mát nên gia đình hay dùng ăn sống, làm nước uống hoặc cho vào một số món ăn để gia vị món ăn thêm hấp dẫn , ngon hơn. Bạc hà có thể làm tăng huyết áp nên một số đối tượng nên hạn chế sử dụng rau này.

rau bạc hà làm mất sữaRau bạc hà dễ gây mất sữa mẹ

Với phụ nữ sau sinh thì bạc hà được coi là loại rau làm mất sữa mẹ. Rau bạc hà cũng tạo mùi cho sữa khiến bé không chịu bú. Mẹ ăn bạc hà nhiều có nguy cơ bị mất sữa. Vì vậy , các mẹ hãy tránh xa loại rau thơm tho này trong thời gian đang cho con bú nhé.

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm nhiều người nghĩ cho tằm ăn chứ người ăn kiểu gì? món ăn nào được chế biến từ lá dâu tằm?… Theo mình được biết dâu tằm có thể cho vào món canh hến, xào trứng hoặc luộc ăn.

Đây cũng là bài thuốc mà dân gian hay dùng để cai sữa mẹ, người ta đun lá dâu tằm lên uống hàng ngày, tính hàn của lá dâu sẽ làm lượng sữa ít dần đi.

ăn lá dâu tằm gây mất sữalá dâu tằm có thể làm mất sữa

Trên thực tế, chưa có khoa học nào chứng minh ăn lá dâu tằm bị mất sữa mà chỉ do người này nói người kia truyền tai nhau vậy thôi.

Rau Măng

Ăn rau gì mất sữa? Câu trả lời là Măng. Nói tới măng chắc mẹ nào cũng thèm lên thèm xuống vì đây là thực phẩm hay được sử dụng nấu kèm các món ăn, đặc biệt là măng tươi, măng chua ăn kèm bún thì quá tuyệt vời, vậy mà măng lại nằm trong danh sách loại rau gây mất sữa nhiều.

Mình cũng đồng ý là ăn nhiều rau măng không tốt cho cơ thể , vì thế việc bà để ăn rau này gây mất sữa cũng không có gì quá ngạc nhiên. Trong măng có chất hạn chế tiết sữa và có thể gây ngộ độc  ,ngoài ra rau này đậm mùi có thể làm sữa có mùi khiến bé không muốn bú, nếu bé bỏ bú dễ gây ít sữa đi, sữa sản sinh là do nhu cầu của bé mà bé không chịu bú thì sữa cũng ngừng thôi.

Tóm lại, mẹ sau sinh tốt nhất không nên ăn măng trong thời gian cho con bú. vừa tránh gây mất sữa vừa tốt cho sức khỏe.

măng gây mất sữa

Ăn tỏi và hành bị mất sữa

Đây cũng là loại rau củ nằm trong danh sách những loại rau gây mất sữa đột ngột sau sinh. Rau gia vị này có mùi nồng rõ rệt , mẹ không nên ăn vì sẽ làm sữa có mùi và bé không chịu bú.

Không nên ăn hành tỏi trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Rau mùi gây mất sữa

Rau gì ăn mất sữa? Thêm một loại rau gia vị khiến mẹ mất sữa đó là rau mùi. Cho dù là mùi tây hay mùi ta nói chung cứ là rau mùi thì mẹ không nên ăn lúc này. Mặc dù mùi rất thơm, cho vào các món canh cá, thịt hay ăn sống rất ngon nhưng các mẹ lại không nên ăn vì mùi quá nặng có thể làm bé bỏ ti.

ăn rau mùi bị mất sữa

Rau mùi là một trong những loại rau có thể giảm lượng sữa mẹ .

Mướp đắng

Mướp đắng tuy không nặng mùi như những loại rau gia vị trên nhưng mướp đắng lại có tính hàn cao mặc dù hay được sử dụng làm thuốc chữa bệnh nhưng với các bà mẹ sau sinh thì đây cũng là loại thực phẩm giảm lượng sữa.

mướp đắng gây mất sữaBà đẻ nên hạn chế ăn mướp đắng

Chưa có khoa học nào khẳng định ăn mướp đắng bị mất sữa, thông tin cũng chỉ từ dân gian, mẹ cũng nên cảnh giác với loại thực phẩm này.

Vậy là The Wings đã điểm danh một số loại rau gây mất sữa mà các mẹ bỉm sữa nên hạn chế sử dụng . Bổ sung rau xanh là tốt, chỉ là không nên ăn những loại rau có thể gây mất sữa, đồ ăn nào cũng ăn mức độ vừa phải, ăn chia bữa hợp lý khoa học, ngủ nghỉ đủ giấc, tránh thức khuya, tránh căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

Mẹ và gia đình cần lên thực đơn bổ sung thực phẩm hàng ngày đủ chất dinh dưỡng, mẹ cần phải nghỉ ngơi, tinh thần luôn thoải mái sẽ giúp duy trì lượng sữa ổn định

Nếu mẹ bị mất sữa , hãy bổ sung ngay 1 liệu trình ngũ cốc lợi sữa Bà An để cải thiện chất lượng sữa cũng như gọi sữa về nhanh chóng. Ngũ cốc có tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động, tăng dưỡng chất sữa mẹ , giúp mẹ giảm căng thẳng , con tăng cân đều.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *