Tìm nhíp gắp lông yến và mua nhíp nhặt lông yến ở đâu?

Nguyễn Thị Hà – Hà Nội: Tôi mới mua được mấy lạng yến thô cho cả gia đình sử dụng nhưng khi làm sạch tổ yến lại không có nhíp gắp lông yến. Giờ phải mua nhíp nhặt lông yến ở đâu? Tôi đang ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mọi người biết chỗ nào bán nhíp nhổ lông yến cho tôi xin thông tin liên hệ nhé. Cảm ơn!

Chào bạn,

Yến là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, để tạo ra được một kg yến tươi thành phẩm những người thợ phải cặm cụi loại bỏ chất bẩn trong tổ yến và dùng những chiếc nhíp gắp lông yến. Làm sạch lông cho 1 lạng yến thô với người bình thường nhặt trong 1-2 ngày. Đối với các thợ dùng nhíp nhặt lông yến chuyên dụng sẽ có thao tác nhanh hơn. Mặc dù không tốn nhiều sức lực nhưng lại rất hại mắt và tốn nhiều thời gian.

Đặc điểm của Nhíp gắp lông yến

Nhíp gắp lông yến chuyên dụng không giống các loại nhíp thông thường, nhíp gắp lông yến thường thiết kế chiều dài khoảng 12 – 14cm, đầu nhíp nhọn. Với chất liệu bằng thép hoặc inox cao cấp không rỉ nhíp nhặt lông yến khá nhẹ dễ cầm, màu sắc có thể màu bạc hoặc màu đen có độ bám cao. Chỉ cần sử dụng nhíp gắp lông yến bạn có thể loại bỏ hết các loại lông tơ và một số cặn bẩn bám vào lông.

Mặc dù độ bền cao nhưng loại nhíp gắp lông yến càng về sau nhặt lông lại càng khó có thể do ma sát giảm dần nhặt nhiều lần sẽ dẫn tới việc nhíp khó ăn lông. Thường những nơi có thợ chuyên nhặt yến sẽ phải thay nhíp liên tục vì nhặt số lượng lớn nên đầu nhíp cũng bị bào mòn. Còn với các gia đình có thể dùng nhíp lâu dài tới khi cảm thấy khó nhặt thì thay loại mới.

Nhiều nơi bán yến sào dùng nhíp gắp bỏ lông yến thực hiện các công đoạn sơ chế để tạo ra chiếc tổ yến tinh chế bán ra thị trường.

mua nhíp nhặt lông yến

Các loại nhíp gắp lông yến

Trên thị trường có nhiều loại nhíp gắp lông yến ,mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung công dụng chính vẫn là nhặt lông trên tổ yến. Dưới đây là một số loại nhíp gắp lông yến phổ biến:

– Nhíp gắp lông yến LASHES SUPPLY

– Nhíp gắp lông yến MDC LASHES

 

Nhíp gắp lông yến sào có loại là nhíp thẳng và nhíp cong. Tùy vào nhu cầu của từng người, bạn có thể dùng 1 loại hoặc sử dụng cả 2 trong quá trình nhặt yến để loại bỏ nhanh và sạch lông yến hơn. Hiện nay loại nhíp thẳng được nhiều người sử dụng hơn.

Khách hàng có thể đặt mua nhíp nhặt lông yến ở rất nhiều địa chỉ, đặc biệt là trên mạng bán loại nhíp này rất nhiều, giá cả cũng không chênh lệch lắm.

Nhíp gắp lông yến giá bao nhiêu?

Nhíp nhặt lông yến là một công cụ được sử dụng trong quá trình thu hoạch tổ yến, yến sào là sản phẩm quý hiếm được tạo ra từ tổ yến của chim yến.

Nhíp nhặt lông yến dùng nhẹ nhàng để nhặt lông yến mà không làm hỏng tổ. Những nhíp này thường được thiết kế để giữ nguyên hình dạng và chất lượng của tổ yến.

Loại nhíp nhổ lông yến có giá rất rẻ, tuy nhiên nếu mua 1 cái bạn sẽ tính tiền ship vào nữa cũng lên mấy chục nghìn rồi. Vậy nên mỗi lần mua bạn hãy đặt nhiều một chút để dùng dần. Một lần ship sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đấy. Có thể mua thêm đường phèn Quảng Ngãi để về chưng tổ yến.

nhíp gắp lông yến giá rẻ

Chúng tôi cung cấp các loại nhíp nhặt lông yến giá rẻ.

Nhíp Nhặt lông yến ST12 MDC LASHES: 15.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Nhíp Nhặt lông yến ST12 LASHES SUPPLY: 30.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Cách sử dụng nhíp nhặt lông yến

Sau khi mua nhíp gắp lông yến về, bạn ngâm tổ yến thô trong nước bình thường khoảng nửa tiếng sau đó làm sạch cặn bẩn bằng rây, rửa lại nhiều lần rồi để ráo nước.

Cho một chút yến vào đĩa trắng và chuẩn bị 1 bát nước bên cạnh. Dùng nhíp gắp bỏ lông yến vào bát nước rồi lại nhặt lông yến cứ như vậy cho tới khi sạch lông và bẩn thì bỏ yến thành phẩm vào khay đựng. Tiếp tục cho yến chưa nhặt lông vào dùng nhíp gắp lông ra.

Nhíp gắp lông yến sau khi sử dụng cần phải rửa sạch lau khô và cất giữ. Loại nhíp nhặt lông yến sử dụng được nhiều lần cho nên các chị em có thể giữ lại dùng cho lần sau.

Cách nhặt rất đơn giản tuy nhiên lại mất nhiều thời gian, yêu cầu người nhặt phải thật kiên nhẫn và tỉ mỉ. Do việc gắp lông yến khá lâu và tỉ mỉ cho nên nhiều người gia đình lựa chọn phương án thuê người nhặt hoặc nhà có giúp việc rồi chỉ cần mua nhíp nhặt lông yến là được.

Quan trọng nhất, việc thu hoạch tổ yến cần được thực hiện bền vững để giữ cho sinh quyển của chim yến không bị ảnh hưởng quá mức. Việc sử dụng nhíp nhặt lông yến có thể giúp giảm thiểu tổn thất và duy trì chất lượng của sản phẩm.

Chuyên cung cấp nhíp gắp lông yến dễ sử dụng, giá cực rẻ.

ĐẶT MUA NHÍP NHẶT LÔNG YẾN TẠI ĐÂY: Xem tại Shopee

Bài viết được quan tâm nhiều:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *