Đài Bắc có những huyện nào?

Đài Bắc là thành phố lớn ở Đài Loan, nơi đây là trung tâm kinh tế thu hút đông đảo người trong và ngoài nước sinh sống và làm việc. Vậy Đài Bắc có những huyện nào? Đài Bắc có những gì nổi tiếng, hãy cùng thewingsviet.com tìm hiểu nhé.

Vài nét về Đài Bắc

Đài Bắc là thủ đô và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Đài Loan. Đài Bắc nằm ở phía bắc của Đài Loan trong một thung lũng nằm giữa các dãy núi được bao quanh bởi các con sông như Đạm Thủy và Cơ Long.

Đài Bắc là trung tâm tài chính và công nghiệp của Đài Loan với nhiều công ty lớn và các tập đoàn quốc tế đặt trụ sở tại đây. Các ngành công nghiệp chủ đạo bao gồm điện tử, công nghệ thông tin, và viễn thông.

Thành phố Đài Bắc có hệ thống giao thông công cộng hiện đại với tàu điện ngầm và mạng lưới xe buýt phát triển, giúp kết nối các khu vực trong thành phố và với các vùng lân cận. Một thành phố phát triển như vậy Đài Bắc có những huyện nào?

Đài Bắc có những huyện nào?

Giải đáp Đài Bắc có những huyện nào, câu trả lời Đài Bắc bao gồm12 huyện. Dưới đây là danh sách các huyện của Đài Bắc cho những ai cần tham khảo:

Huyện Trung Chính – Đài Bắc

Huyện Đại An – Đài Bắc

Huyện Tùng Sơn – Đài Bắc

Huyện Vạn Hoa – Đài Bắc

Huyện Tín Nghĩa – Đài Bắc

Huyện Nam Cảng – Đài Bắc

Huyện Nội Hồ – Đài Bắc

Huyện Bắc Đầu – Đài Bắc

Huyện Sỹ Lâm – Đài Bắc

Huyện Trung Sơn – Đài Bắc

Huyện Vạn Lý – Đài Bắc

Huyện Đào Viên – Đài Bắc

Các huyện ở Đài Bắc có đặc điểm và chức năng riêng biệt, góp phần tạo nên sự đa dạng và phong phú cho thành phố Đài Bắc. Huyện Tín Nghĩa là trung tâm thương mại với nhiều tòa nhà chọc trời và trung tâm mua sắm ở Đài Bắc, trong khi huyện Bắc Đầu nổi tiếng với các suối nước nóng và cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Như vậy bạn đã biết Đài Bắc có những huyện nào chưa? bài viết trên của chúng tôi hi vọng mang lại cho bạn đọc thông tin cần biết.

Tham khảo thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *