Cách làm giảm bớt lượng sữa mẹ nhanh nhất

Bạn đã biết cách làm giảm lượng sữa mẹ về như thế nào chưa? Nếu mẹ đang quá nhiều sữa hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về nguyên nhân và cách giảm lượng sữa lại nhé! Không gì là không thể! Cùng khám phá ngay nhé!

>> Hướng dẫn cách duy trì nguồn sữa mẹ tốt nhất

Sữa mẹ về nhiều quá phải làm sao?

Sữa mẹ nhiều hay ít một phần do cơ địa của mỗi người. Chính vì thế mà sữa mẹ về nhiều cũng có nguyên nhân. Mẹ nhiều sữa là do bé bú vào buổi sáng vì đây là thời điểm sữa về dồi dào nhất. Sau một đêm ngủ lấy lại năng lượng thì sữa mẹ về nhiều hơn ban ngày.

sữa mẹ về nhiều phải làm saosữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao?

Phản xạ tuyến sữa của mẹ quá mạnh và có sự chênh lệch ở sữa đầu và sữa sau. Sữa đầu thông thường sẽ ngọt nhưng loãng còn sữa sau có nhiều dinh dưỡng và chất béo hơn rất tốt cho sức khỏe của bé.

Sữa mẹ nhiều phải làm sao? Mẹ yên tâm nhé, khi mẹ sữa nhiều thì càng giai đoạn về sau bé lớn hơn sữa mẹ sẽ dẫn dần ít lại. Lúc này bé sẽ dùng các loại thức ăn khác như sữa công thức, bột ăn dặm..nên bé sẽ không còn bú mẹ nhiều như trước. Khi bé không có nhu cầu thì tự khắc tuyến sữa của mẹ không còn bị kích thích mà hoạt động giảm dần.

Tuy nhiên nếu sữa về quá nhiều thì mẹ cần phải có cách khắc phục khác nhé!

Nguyên nhân khi sữa mẹ về quá nhiều

Đối với những trường hợp này thì việc đơn giản là các mẹ chỉ cần để cơ thể mẹ tự điều chỉnh lượng sữa sao cho phù hợp với nhu cầu dùng sữa của bé. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sữa mẹ quá nhiều sau quá trình điều chỉnh cũng không có tác dụng gì.

Nguyên nhân chính khiến sữa mẹ về nhiều là do các tuyến sữa của mẹ hoạt động quá mạnh quá nhiều. Khi tuyến sữa hoạt động tối đa sẽ làm tăng lượng sữa. Trung bình trên ngực người mẹ sẽ có khoảng 200.000 – 600.000 tuyến sữa.

Việc sử dụng máy hút sữa quá nhiều khiến cho tuyến sữa mẹ tiết ra khá nhiều. Cũng có thể nội tiết tố không cân bằng, hormone thiếu cân bằng có thể kích thích tuyến vú mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.

nguyên nhân sữa mẹ xuống quá nhiều

Một số cách làm giảm lượng sữa mẹ về

Có trường hợp mẹ mất sữa đột ngột sau khi sinh con nhưng lại có những mẹ lại quá nhiều sữa mà không biết phải làm sao. Vậy có cách nào giảm lượng sữa về nhiều không? Hãy xem tiếp nhé!

Cho bé bú đúng tư thế

Để bé trong tư thế dễ chịu để có thể ngậm và bú sữa mẹ. Đây là cách giúp hữu ích nhất cho các bé có thể đối phó với lượng sữa nhiều và nhanh.

Hãy đặt bé bú với tư thế ngồi, lưu ý bụng bé phải áp với bụng mẹ. Lưng của mẹ dựa ra phía sau để lấy trọng lực giảm dòng chảy của sữa. Cùng với đó tay mẹ phải đỡ lấy lưng bé.

Các mẹ cũng có thể cho bé nằm theo tư thế nghiêng, sử dụng khăn lót phía dưới để hứng lượng sữa thừa chảy ra.

Cho con bú thường xuyên làm giảm lượng sữa về

Nếu như bé có khả năng bú thường xuyên thì bạn nên cho bé bú. Vừa giúp con có thể có nhiều chất dinh dưỡng vừa giúp mẹ giảm lượng sữa. Bởi vì lượng sữa được bé tiêu thụ sẽ giúp giảm lượng sữa của mẹ và mẹ không còn bị tràn sữa nữa.

cách giảm lượng sữa mẹsữa mẹ xuống quá nhiều

Vắt tay hoặc hút sữa đầu tiên ra trước, Sau đó cho con bú sữa đặc sau chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sữa đầu loãng và ít dinh dưỡng hơn. Vì thế các mẹ có thể dùng tay hoặc máy vắt sữa để bỏ bớt lượng sữa đầu loãng sau đó cho bé bú khi sữa đặc được tiết ra. Sữa sau đặc và có nhiều chất dinh dưỡng hơn nên sẽ giúp bé bổ sung nhiều năng lượng.

Mẹ nên thư giãn khi cho con bú

Để trả lời cho câu hỏi “Cách làm giảm lượng sữa mẹ về?” thì không thể thiếu yếu tố thư giãn của mẹ.

Không nên căng thẳng trước tình trạng sữa về quá nhiều. Mà thay vào đó là hãy thư giãn để lượng sữa chảy về không quá nhiều. Có thể sử dụng miếng lót thấm đặt vào bên trong áo ngực giúp mẹ thấm hút lượng sữa thừa hiệu quả.

Cất trữ đông sữa cho con bú dần

Một cách hiệu quả đó là giúp bạn tận dụng được lượng sữa lớn. Bạn có thể dùng máy hút sữa để tích vào chai hoặc túi, sau đó cất vào tủ đông cho bé dùng dần. các mẹ có thể xem cách trữ đông sữa mẹ đúng cách .

Đây là cách bạn có được lượng sữa cho bé sử dụng sau khi bạn không có ở bên cạnh con. Hoặc khi bạn không còn tiết sữa nữa. Bạn cũng có thể dùng lượng sữa thừa của mình để cho các mẹ không có sữa.

Sử dụng núm vú giả cho bé

Việc cho bé bú quá nhiều cũng khiến cho cơ thể kích thích sản sinh sữa nhiều. Thay vào đó, bạn có thể cho bé dùng núm vú giả thay vì ngậm vú mẹ.

sử dụng núm vú giả

Khi bé ngừng bú do sữa chảy nhanh

Khi bé ngừng bú do sữa chảy nhanh thì cần phải tạm dừng ngay và vỗ lưng cho trẻ. Tránh bé bị sặc.

Khi thấy bé uốn lưng, tránh bầu sữa, có thể là do dòng sữa chảy quá nhanh. Bé không thể bú được hoặc bé không muốn bú.

Lúc đó, bạn hãy tạm dừng việc cho bé bú và lấy tay vuốt hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé để bé có thể ợ hơi và bú tiếp.

Cách làm giảm lượng sữa mẹ về” không quá khó khi bạn đã đọc được bài viết này. Hãy luôn học hỏi kinh nghiệm để chăm sóc con khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *