Hướng dẫn duy trì nguồn sữa mẹ tốt nhất

Với kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy được nhiều năm nuôi con. Mình sẽ chia sẻ cho bạn 3 bí quyết hướng dẫn duy trì nguồn sữa mẹ được lâu dài đến khi nào mẹ muốn. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề nhé.

Hướng dẫn duy trì nguồn sữa mẹ với chế độ ăn

Trong suốt thời gian cho con bú, mẹ cần duy trì một chế độ ăn thật hợp lý đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể như sau:

Để sữa mẹ luôn có nhiều và đầy đủ dinh dưỡng thì mẹ cần cân bằng giữa các nhóm chất: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

chế độ ăn duy trì nguồn sữa mẹ tốt nhấtHướng dẫn duy trì nguồn sữa mẹ tốt nhất

Nhiều mẹ cho rằng chỉ cần ăn nhiều cơm nhiều đồ ăn thì sẽ có nhiều sữa. Tuy nhiên không đúng, cơm là loại thực phẩm chỉ cung cấp tinh bột thôi. Bởi vậy, mẹ không muốn tăng cân quá mức thì không nên ăn quá nhiều cơm.

Một số trường hợp khác thì lại ăn quá nhiều móng giò vì nghĩ móng giò lợi sữa. Nhưng thực tế, trong móng giò chỉ chủ yếu là chất béo vì thế vừa ngấy và không tốt. Chỉ nên ăn lượng cháo móng giò vừa đủ cho chế độ ăn.

Để đảm bảo cung cấp năng lượng được hợp lý, chế độ ăn của phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú nên bao gồm 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ.

Các mẹ có thể hình dung, 3 bữa chính giúp cung cấp đủ năng lượng cho mẹ hoạt động hàng ngày. Còn các bữa phụ chính là năng lượng dành cho việc tạo sữa của các bà mẹ cho con.

duy trì nguồn sữa mẹDuy trì nguồn sữa mẹ bằng chế độ ăn hằng ngày

Bởi vậy, ngay cả khi bạn đã đi làm thì cố gắng duy trì chế độ ăn như vậy để con có được nguồn sữa dinh dưỡng nhé. Ăn quá nhiều trong một bữa sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn cũng kém và không hoạt động nổi. Khiến bạn có thể tăng cân trong thời gian ngăn.

Muốn duy trì được lâu dài thì điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái. Việc duy trì chế độ ăn khoa học và cân bằng giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Có nên uống ngũ cốc lợi sữa không ? các mẹ nên bổ sung 1-2 hộp ngũ cốc để cải thiện chất lượng sữa nhé.

Bạn không nhất thiết phải ăn những món ăn quá giàu dinh dưỡng. Sẽ khiến bạn phát ngán và ăn những bữa sau không ngon miệng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn ăn hãy để việc ăn uống trở nên vui vẻ hơn.

Duy trì nguồn sữa mẹ bằng cách cho con bú khi có thể

Việc cho con bú mẹ đặc biệt quan trọng trong việc duy trì sữa mẹ lâu dài. Bởi khi bạn đi làm công việc trở nên bận rộn không có thời gian vắt hút sữa. Bé không chịu bú mẹ phải làm sao ?

Cơ chế sản xuất tuyến sữa mẹ là nếu bạn giảm số lần vắt sữa, hay giảm số lần cho con bú. Thì cơ thể bắt đầu sẽ dần giảm sản xuất sữa.

Nếu bạn chưa rõ về cơ chế sản xuất sữa mẹ có thể tham khảo phần thêm nhé! Tìm hiểu kinh nghiệm nuôi con là điều quan trọng và cần thiết của người mẹ. Duy trì nguồn sữa mẹ bằng cách thường xuyên cho con bú.

nguồn sữa mẹ tốt nhấtCho con bú cũng là cách duy trì nguồn sữa mẹ tốt nhất

Ngoài việc bạn cho bé bú khi ở nhà thì bạn vẫn cần vắt thêm đủ số lượng cần thiết cho bé trong khi bạn đi vắng. Đây cũng là cách giúp cơ thể bạn luôn hiểu đúng về nhu cầu thực sự của con bạn.

Ví dụ: Khi bạn chưa đi làm, bé vẫn ăn 8 bữa sữa một ngày. Bạn có thể cho bé bú buổi sáng, trưa, chiều, tối và đêm được 5 lần. Vậy bạn sẽ vắt thêm 3 lần để bé có thể ăn trong khi bạn đi vắng. Nếu cơ quan bạn có thể vắt sữa.

Nếu bạn không có điều kiện vắt giữa buổi thì bạn có thể vắt vào 7h sáng khi bạn đang ăn sáng, vắt vào 12h trưa khi bạn vừa được nghỉ. Vắt vào 5h chiều, khi bạn vừa xong việc. Và sau khi về nhà, bạn vẫn có thể cho bé bú mẹ bình thường. Đây là những cách duy trì nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Cơ thể con người không phải là một chiếc máy vĩnh cửu

Máy móc nếu hoạt động quá công suất cũng sẽ nhanh hỏng, mà nếu không hoạt động thì càng nhanh hỏng hơn. Vì thế những lúc mệt mỏi thì bạn cần phải nghỉ ngơi. Bảo dưỡng để cơ thể có thể hoạt động tốt trở lại.

Không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thận để có được lượng sữa hằng ngày. Hãy hiểu đơn giản rằng, khi lượng sữa giảm, nghĩa là chúng ta cần bảo dưỡng, cần ăn uống đầy đủ hơn, cần nghỉ ngơi nhiều hơn, chỉ vậy thôi.

Sau sinh, sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng của mẹ là quan trọng nhất. Bởi nó sẽ quyết định có tạo nguồn sữa đầy đủ và chất lượng cho con hay không. Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất duy nhất cho trẻ ở giai đoạn đầu tiên. Vì vậy, tăng cường bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ là việc làm quan trọng và cần thiết.

Thức ăn hàng ngày cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ. Bạn nên bổ sung dưỡng chất từ thuốc bổ chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và nuôi con bú mỗi ngày. Bổ sung đủ dưỡng chất là việc làm quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể của mẹ. Để cơ thể mạnh khỏe, mau phục hồi và tăng cường chất lượng – số lượng sữa cho con bú.

Sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã có thêm kinh nghiệm hiểu hơn về ” Hướng dẫn duy trì nguồn sữa mẹ” một cách tốt nhất. Hãy là người mẹ thông thái! Giúp con khỏe mạnh mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *