101 Cách Tăng Lượng Sữa Mẹ Tốt Nhất Hiện Nay

Minh Phượng – Tp.HCM: Có cách nào tăng lượng sữa mẹ không ạ? Em mới sinh bé 2 tuần mà sữa ít quá không đủ sữa cho con bú. Các mẹ có kinh nghiệm mách em cách làm sao tăng lượng sữa mẹ với ạ. Em cám ơn!

Chào Phượng!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục HỎI – ĐÁP của The Wings về vấn để liên quan tới sữa mẹ.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan tới việc nuôi con bằng sữa mẹ , kinh nghiệm tăng lượng sữa, giúp mẹ gọi sữa về nhiều bé bú no không quấy khóc. Đây đều là những kiến thức từ trải nghiệm bản thân và góp nhặt từ nhiều trường hợp khác đã nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Dưới đây là kinh nghiệm tăng lượng sữa mẹ:

Tiếp xúc da với da ngay khi bé mới sinh

Hồi mình sinh bé đầu , kinh nghiệm tăng lượng sữa mẹ là cho mẹ và bé tiếp xúc da với da chưa được phổ biến, bé sau khi sinh được bế đi sau vài tiếng mới quay trở lại với mẹ. Mình nghĩ rất nhiều mẹ cũng từng ở trong trường hợp này. 101 cách tăng lượng sữa mẹ .

Đến lúc bé trở về với mẹ thì bé không chịu ti nữa, mình có cố gắng cho bé bú nhưng vẫn không ăn thua phần vì không được tiếp xúc da với da của mẹ ngay khi mới ra đời.

Đây là cách giúp bé bú được nguồn sữa non tốt nhất. Các mẹ cũng biết rồi đấy, sữa non tốt cho trẻ sơ sinh như thế nào rồi. Chớ nên cho bé bú sữa công thức ngay vừa sinh ra.

Xem thêm:  mẹ ăn không đủ chất có ảnh hưởng đến sữa

Tiếp xúc da với da giúp tăng lượng sữaTiếp xúc da với da giúp tăng lượng sữa mẹ

Lý do nên cho bé bú sữa non ngay khi mới chào đời :

  • Sữa non có nhiều vitamin , dưỡng chất kháng thể giúp bé tăng sức đề kháng đối với môi trường bên ngoài.
  • Sữa non có tác dụng tăng trưởng phát triển bộ não, hệ tiêu hóa và toàn bộ cơ thể của bé
  • Sữa non đào thải độc tố, luôn bảo vệ hoàn thiện cơ thể của trẻ.

Theo chuyên gia khuyến nghị, cần cho bé bú sữa non ngay khi trẻ mới sinh ra để có tác dụng tốt nhất. Khi cho bé bú càng nhiều thì sữa càng được kích thích ra nhiều.

Khi mẹ cho bé tiếp xúc da với da thì bé sẽ dễ dàng cảm nhận môi trường quen thuộc như trong bụng mẹ và bé sẽ bú sữa nhiều hơn. Phương pháp da tiếp xúc da giúp cơ thể bé ổn định thân nhiệt, tim và hệ hô hấp ổn định, gắn kết tình cảm giữa mẹ và con.

Tăng lượng sữa mẹ bằng cách cho bé ngậm vú đúng cách

Nói tới việc cho bé bú đúng cách, các mẹ nghĩ rằng rất đơn giản cứ cho bé ti ngậm mút bình thường thôi. Tuy nhiên trên thực tế việc cho bé ngậm vú đúng cách lại vô cùng quan trọng, nó giúp cải thiện lượng sữa nhiều hơn.

Kinh nghiệm tăng lượng sữa mẹ là cho bé ngậm đúng kiều giúp mẹ kích thích tuyến vú hoạt động tiết sữa, cơ thể mẹ tự phản xạ ra nhiều sữa hơn.

cho bé ngậm vú đúng cáchcách làm tăng lượng sữa mẹ

Bởi khi mẹ cho bé ngậm sai vú, bé sẽ không mút được nhiều sữa mẹ và cứ như thế nhu cầu của bé dần dần sẽ giảm đi mà bé bú càng ít thì cơ thể mẹ lại tiết sữa càng ít .

Bên cạnh đó, sữa mẹ không được tiết ra ngoài rất dễ làm ứ tắc sữa dẫn tới hiện tượng viêm tuyến sữa, áp xe vú…

Theo mình được biết thì hướng dẫn cho bé ngậm vú đúng cách dường như ở Việt Nam chưa thấy áp dụng nhiều kể cả trong bệnh viện cũng ít khi hướng dẫn kỹ càng để mẹ cho con ngậm vú, bé không chịu bú mẹ phải làm sao? mình xin chia sẻ video này đã được thuyết minh tiếng việt cho các mẹ tham khảo nhé.

Video hướng dẫn mẹ cho bé ngậm vú đúng cách

Thực tế trong thời gian nuôi con bú, bé bú không đủ no nên các mẹ thường cho bé dùng sữa công thức. Vì con không được bú thường xuyên nên khiến nguồn sữa mẹ tiết ra ít đi.

Các mẹ lưu ý hãy cho bé bú sữa mọi lúc bé có nhu cầu, cứ bú mút liên tục như vậy sữa sẽ về nhiều và đáp ứng đủ cho con ti. Hãy cho con bú bất kể ngữ mềm hay đang căng tức vì điều này sẽ không ảnh hưởng tới tiết sữa đâu ạ…một khi bé có nhu cầu là mẹ cho bé bú thôi. Như các mẹ ngực mềm, được con bú tuyến vú sẽ hoạt động gọi sữa về và làm ngực căng lên thôi. Lúc này chỉ cần cho con ngậm vú mút sữa liên tục , sữa sẽ tự tiết ra nhiều .

Xem thêm: ngũ cốc Lạc Lạc có tăng lượng sữa mẹ không ?

Hướng dẫn cho bé bú tăng lượng sữa về nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Tư thế cho bé bú đúng giúp tăng lượng sữa mẹ

Rất nhiều mẹ thường không đế ý tới vấn đề này, cho con bú sai tư thế ảnh hưởng rất nhiều tới việc tiết sữa của mẹ. Tư thế cho bé bú làm sao để hai mẹ con để thấy thoải mái.

Theo kinh nghiệm cho thấy, mẹ cho bé bú đúng tư thế trẻ cảm thấy dễ chịu và thoải mái bú no nê khi được mẹ ẵm.

Có thể cho bé bú theo nhiều tư thế khác nhau, có thể ngồi hoặc nằm để mẹ cũng cảm thấy không mệt mỏi , tinh thần thoải mái cũng làm sữa về đều ổn định hơn.

Tuy nhiên nếu cho bú nằm cần để ý tránh bé bị sặc sữa. Đây là những kinh nghiệm tăng lượng sữa mẹ.

Video hướng dẫn các tư thế cho bé bú giúp tăng lượng sữa mẹ

Các mẹ có thể làm theo video hướng dẫn này để cho con bú nhiều bú no nhé.

Thực phẩm tăng lượng sữa mẹ

Ăn gì để tăng lượng sữa mẹ? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều mẹ bỏ qua bước này hoặc thiếu kiên nhẫn khi bổ sung những thực phẩm lợi sữa. Thực tế thực phẩm không phải là thuốc , không thể ăn và uống vào là ra sữa ngay và ổn định được nếu không duy trì sử dụng.

Thực phẩm lợi sữa mẹ cần bổ sung và thực đơn như thịt, cá, tôm, tinh bột, các loại rau củ quả, nước trái cây.

Nên uống nước 2 – 3 lít mỗi ngày , sữa chứa nhiều nước vì vậy mẹ cần phải uống nước mới có thể tạo nhiều sữa cho con bú được. Nếu cứ ăn mà không chịu uống đủ lượng nước cần thiết thì cũng chả có tác dụng gì.

Thực phẩm tăng lượng sữa mẹ tốt nhất có lẽ là ngũ cốc. Thường chỉ cần dùng 1 liệu trình ngũ cốc lợi sữa sẽ giúp các mẹ giải quyết nhanh nhất tình trạng mất sữa, ít sữa. Ngũ cốc rất tốt cho các bà mẹ sau sinh. Rất nhiều mẹ đã áp dụng cách này và thành công.

Thực phẩm này giúp tăng lượng sữa mẹ tốt nhất, gọi sữa về nhanh và nhiều hơn cả. Các mẹ có thể thử sử dụng vài loại xem cơ địa phù hợp với loại nào nhé.

thực phẩm lợi sữa - bí quyết tăng lượng sữaBí quyết tăng lượng sữa mẹ

Rất nhiều mẹ dùng tới sản phẩm thứ 3 mới biết mình phù hợp với loại nào. Thường nhiều mẹ hợp nhất với ngũ cốc, dùng bột ngũ cốc xong sẽ không dùng tới thực phẩm lợi sữa khác.

Ngũ cốc có thể tự làm hoặc mua của các đơn vị uy tín được chứng nhận an toàn thực phẩm. Có mẹ uống xong là sữa về ngay rồi. Ngày uống 3 lần duy trình 1 liệu trình là sữa về đều và đặc thơm mát. Xem thêm: Ngũ cốc Minmin cho bà bầu có tốt không?

Gia đình cần lên thực đơn các loại thực phẩm cần bổ sung hàng ngày phong phú sẽ giúp cơ thể mẹ tích cực gọi sữa về và mẹ cũng đủ dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh. Đây là cách làm tăng lượng sữa mẹ sau sinh tốt nhất.

Thực phẩm lợi sữa vốn rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là bà bầu và phụ nữ sau sinh nở. Mẹ cứ kiên trì bổ sung sẽ thấy hiệu quả, lượng sữa tăng nhiều.

Tư vấn cách tăng lượng sữa mẹ hiệu quả: 0986 494 313

Đây là những kinh nghiệm chia sẻ từ bản thân và tổng hợp từ nhiều người đã từng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Các mom có thể tham khảo và áp dụng kinh nghiệm trên để tăng lượng sữa mẹ nhé. Hãy kiên trì áp dụng các phương pháp ăn uống khoa học, hợp lý để cơ thể tăng lượng sữa, con phát triển tăng cân đều.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *