Thông tin về yến rút lông nguyên tổ

Yến rút lông nguyên tổ luôn nằm trong Top những dòng yến sào đắt hàng nhất. Bởi chúng giữ nguyên vị tổ yến đặc trưng, lại còn sạch sẽ hơn, dễ dàng chế biến. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền cao để mua loại yến này về làm yến chưng sẵn. Vậy yến rút lông có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loại tổ yến này nhé!

1. Thông tin về yến rút lông nguyên tổ

Ngay từ cái tên đã có thể dễ dàng hình dùng được về yến rút lông nguyên tổ. Đây là loại yến sào gần như còn nguyên hình tổ yến ban đầu. Và để làm ra được yến rút lông nguyên tổ thì phải chọn loại tai yến cao cấp, đẹp nhất, ít lông và ít tạp chất nhất.

Để có được một sản phẩm đạt chuẩn cần những người thợ lành nghề nhất. Người thợ trẻ phải có mắt sáng, khéo tay và cực kỳ tỉ mỉ, rất kiên nhẫn. Có như vậy mới hoàn thành được quy trình làm sạch yến mất nhiều thời gian và công sức này.

yến rút lông

Trước hết tổ yến thô được người thợ phun lên một lớp sương làm cho tổ yến mềm ra có chút ẩm ẩm. Lưu ý khi phun không được để tổ yến nở ra hoàn toàn. Khi bắt đầu sơ chế yến nguyên tổ rút lông cần phải sử dụng kính lúp soi, cẩn thận rút những sợi lông tơ nhỏ hơn cả sợi chỉ. Ngoài ra còn có thêm những hạt bụi nhỏ xíu. Phải loại bỏ hoàn toàn phần xơ mướp trong tổ yến, cho tổ yến mềm nhẹ đạt chuẩn.

Sau sơ chế, yến nguyên tổ rút lông sẽ bị hao hút khá nhiều vì vậy chi phí và thời gian cũng tăng theo. Vậy nên dễ đoán rằng giá thành tổ yến nguyên tổ rút lông là cao nhất. Trung bình một người thợ giỏi một ngày chỉ làm được 50 gram sản phẩm. Tổ yến đạt chuẩn yêu cầu cũng rất cao. Phải nguyên vẹn, không bị nứt, tơi nhiều, đặt biệt phải giữ được hai chân. Mùi vị đặc trưng lưu giữ trọn vẹn như tổ yến nguyên thủy, ngoại hình sạch sẽ tới 95%.

Mặc dù giá yến sào khánh hòa rất cao, nhưng đi đôi với đó là đẹp đẽ không thua gì yến tinh chế mà vẫn giữ được chất lượng hảo hạng. Hình dạng tổ yến cực kỳ đẹp và thể hiện sự đẳng cấp có 1 không 2.

2. Yến tinh chế và yến rút lông khác nhau ở điểm nào?

Nhiều người mới dùng yến sẽ hay đặt ra câu hỏi yến tinh chế và yến rút lông khác nhau ở điểm nào? Sự khác nhau này chủ yếu nằm ở quá trình làm sạch và nguyên liệu yến sào ban đầu. Ở đây chúng ta sẽ so sánh cụ thể yến tinh chế và nguyên tổ rút lông để các bạn dễ hiểu.

Khác nhau về nguyên liệu làm ra sản phẩm

  • Yến tinh chế: Được làm từ tổ yến thô ở bất kỳ hình thức nào. Có thể là yến tổ bị vỡ, nứt trong khi khai thác, hoặc đơn giản là hình thức xấu đều có thể làm ra được tổ yến tinh chế.
  • Yến nguyên tổ rút lông: Nguyên liệu bắt buộc phải là tổ yến thô có ngoại hình đẹp nhất, to, dày và phải cực ít lông và tạp chất. Yến loại này phải phân loại kỹ càng trước khi đưa vào khâu chế biến sơ chế.

Chính sự khác nhau giữa nguyên liệu này dẫn đến giá thành và dinh dưỡng cũng có sự khác nhau.

yến rút lông nguyên tổyến rút lông nguyên tổ còn nguyên hình dạng tổ yến

Khác nhau về quá trình làm sạch

  • Tổ yến tinh chế: Tổ yến thô được ngâm nở hoàn toàn, làm sạch lông và cặn. Đặc biệt yến này sau đó sử dụng khuôn tổ yến để tạo hình. Sau đó được sấy khô thành sản phẩm tổ yến tinh chế.
  • Yến nguyên tổ rút lông: Được làm từ những tổ yến đẹp sau đó phun sương nhẹ vào tổ yến cho nó mềm ra. Rồi từ đó khéo léo nhặt lông để giữ đc nguyên tổ. Khi làm sạch sẽ, tổ yến sẽ được làm khô tránh làm mất hình dáng nguyên bản.

3. Sử dụng yến nguyên tổ rút lông như thế nào?

Trường hợp bạn muốn ăn tổ yến đẹp, sạch thì có thể lựa chọn yến nguyên tổ rút lông. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể dùng yến thô.

Khi dùng yến rút lông nguyên tổ, bạn có thể ngâm tổ yến khoảng 1 tiếng để cho sợi yến tơi ra rồi dùng cái rây để rửa lại yến cho sạch hoàn toàn. Tránh rửa trực tiếp dưới vòi nước mạnh, nên để tổ yến trong một bát nước đầy, sau đó cho yến vào lắc nhẹ nhàng trong bát nước.

yến sào rút lông

Yến rút lông nguyên tổ là loại yến đã được sạch đến 98%. Do đó trước khi chưng yến, bạn chỉ cần ngâm nước và rửa sạch sau đó có thể chế biến được. Chất lượng cũng tương đương với loại yến thô nguyên lông.

Tuy vậy nhược điểm của yến nguyên tổ rút lông là giá thành rất cao. Bởi công đoạn làm sạch lông và tạp chất rất khó cũng như mất thời giờ.

4. Cách bảo quản yến rút lông nguyên tổ

Cách bảo quản tốt  yến rút lông nguyên tổ cũng khá đơn giản. Với yến rút lông nguyên tổ mới mua về, bạn cần để tự nhiên trong nhiệt độ khô thoáng. Rất nhiều người thường xử lý sạch lông hoàn toàn luôn một lần để tiện sử dụng. Đồng thời cũng không làm mất thời gian mỗi khi lấy ra dùng. Nhưng thực tế thì đây là cách suy nghĩ sai lầm và làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng của yến theo thời gian.

Còn nếu như yến thô đã được làm sạch hay còn gọi là yến tươi, bạn bắt buộc phải để vào ngăn đá để dùng dần. Mỗi lần bỏ ra 1 hũ yến chia làm mấy lần ăn trong vài ngày tùy thuộc vào lượng ăn của từng người. Nên đậy kín nắp, không để gần với những thực phẩm có mùi nặng dễ làm mất đi hương thơm của yến.

Trên đây là các thông tin chi tiết cho bạn tìm hiểu về yến rút lông nguyên tổ toàn diện nhất. Công dụng thần kỳ của yến sào. Chúc bạn tìm được loại yến phù hợp nhé! Nếu bạn cần mua yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội hãy liên hệ ngay với The Wings: 0986.494.313

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *