Tìm hiểu điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư 2024

Đối với nhiều bạn trẻ, cơ hội làm việc ở Nhật Bản là một ước mơ lớn và chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn tối ưu. Bài viết này sẽ giới thiệu về những điều kiện quan trọng nhất để tham gia đơn kỹ sư đi Nhật, cập nhật mới nhất vào năm 2024

Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi là một yếu tố quan trọng khi tham gia chương trình kỹ sư hiện nay. Các đơn hàng đi Nhật dành cho trường hợp kỹ thuật viên thường yêu cầu độ tuổi từ 22-36 tuổi, nhưng có những trường hợp có thể lấy tới 40 tuổi. Điều này tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể.

Độ tuổi lý tưởng để tham gia là 22-30 tuổi, đồng thời, người lao động cần hiểu rõ về yêu cầu độ tuổi của từng đơn hàng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Điều kiện về trình độ và tiếng nhật

Yêu cầu về trình độ văn hóa và chuyên môn rất quan trọng. Ở mức tối thiểu, người lao động cần tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành kỹ thuật. Các ngành nghề như công nghệ thông tin, xây dựng, đơn hàng kỹ sư cơ khí đi nhật, kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm, may mặc thường được ưu tiên.

Cũng, tiếng Nhật là yếu tố quyết định. Một số đơn hàng yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên (NAT test hoặc JLPT). Tuy nhiên, cũng có những đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật, với việc công ty sẽ đào tạo trước khi người lao động bay.

điều kiện đi kỹ sư nhật bản

Điều kiện về ngoại hình

Yêu cầu về ngoại hình không quá khắt khe so với các chương trình khác, vì công việc chủ yếu yêu cầu kỹ năng chuyên môn hơn là yếu tố thể lực. Đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng không yêu cầu cao về ngoại hình.

60% đơn hàng không yêu cầu cụ thể về chiều cao và cân nặng, chỉ cần ngoại hình cân đối. Tuy nhiên, có những tiêu chí nhất định về chiều cao và cân nặng: Đối với nam (cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên) và đối với nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 40 kg trở lên).

Điều kiện sức khỏe

Mọi người lao động, bao gồm cả kỹ sư, trước khi đến Nhật Bản làm việc, cần đảm bảo đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận từ cơ quan y tế Việt Nam. Người lao động không được mắc một trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản, bao gồm các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm…

Yêu cầu kinh nghiệm công việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Những đơn hàng có số lượng lớn như cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin thường không yêu cầu kinh nghiệm. Ngược lại, những đơn hàng khác có thể yêu cầu người lao động có kinh nghiệm từ 1-2 năm.

Đối với những người muốn tham gia các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm tại công ty chúng tôi, các bạn nên đi làm một thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm làm việc tăng tỷ lệ trúng tuyển. Nếu mới ra trường có thể tham khảo những đơn hàng kỹ sư không yêu cầu kinh nghiệm.

Yêu cầu về hồ sơ kỹ thuật viên Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản phụ thuộc vào từng đơn hàng và trình độ tiếng Nhật của người lao động. Các kỹ sư có trình độ tiếng tốt thường có mức chi phí thấp hơn. Chi phí gồm khám sức khỏe, dịch thuật hồ sơ, đào tạo tiếng, làm visa, vé máy bay và một số khoản khác.

Hiện nay, tại công ty chúng tôi không có khoản phí đặt cọc chống trốn, giúp giảm chi phí tham gia đơn hàng.

Hồ sơ tham gia không quá phức tạp. Người lao động cần chuẩn bị giấy tờ như giấy khám sức khỏe, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, bằng điểm và bằng cấp chuyên ngành kỹ sư, giấy xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hộ chiếu.

Các yêu cầu khác bao gồm không mắc các tiền án, tiền sự, hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đơn hàng kỹ sư Nhật Bản mới

Nhật Bản đang thiếu nhiều vị trí nhân lực có trình độ cho nên cần tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc. Đơn hàng kỹ sư Nhật Bản đang mở cửa với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Dưới đây là một số đơn hàng nổi bật:

Đơn Hàng Nổi Bật

  • Kỹ Sư Cầu Đường – Toyama: Mức lương 260.000 yên.
  • Kỹ Sư Xây Dựng Tổng Hợp – Aichi: Mức lương 260.000 yên.
  • Kỹ Sư Kết Cấu Nhôm Kính – Osaka: Mức lương 280.000 yên.
  • Kỹ Sư Trắc Địa – Chiba: Mức lương 270.000 yên.
  • Kỹ Sư Xây Dựng – Fukushima: Mức lương 270.000 yên.
  • Kỹ Sư Giám Sát Thi Công – Kanagawa: Mức lương 280.000 yên.
  • Kỹ Sư Xây Dựng Dân Dụng – Mie: Mức lương 250.000 yên.
  • Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin – Tokyo: Mức lương 290.000 yên.
  • Kỹ Sư Nông Nghiệp – Saitama: Mức lương 260.000 yên.
  • Kỹ Sư Thiết kế  – Nagano: Mức lương 275.000 yên.

Thông tin chi tiết về chi phí tham gia và các ưu đãi đặc biệt khi đăng ký ngay. Chi phí bao gồm khám sức khỏe, dịch thuật hồ sơ, đào tạo tiếng, làm visa, vé máy bay và các khoản phụ khác.

Như vậy, https://thewingsviet.com/ đã chia sẻ những thông tin cần thiết về 10 điều kiện quan trọng khi đăng ký tham gia vào các đơn kỹ sư đi Nhật. Đừng ngần ngại bắt đầu hành trình mới của bạn và đăng ký ngay để có cơ hội việc làm tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *