Lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản làm nghề xây dựng có tốt không?

Xây dựng là ngành nghề thiếu hụt nhiều nhân lực nhất nhì tại xứ sở hoa anh đào. Hàng năm có hàng nghìn lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm công việc liên quan tới nghề xây dựng. Thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho đơn hàng xây dựng ở Nhật Bản tăng mạnh trong vài năm trở lại đây.

Nghề xây dựng thường làm việc ngoài trời và có những công việc như lái máy xây dựng, lắp đặt giàn giáo, cấp liệu bê tông bằng áp lực, buộc thép, cốp pha, hoặc làm nội thất, lắp đặt đường ống nước, chống thấm, điện, sơn xây dựng….

Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng là làm công gì?

Khác với những đơn hàng xuất khẩu lao động làm về thực phẩm hay may mặc, đơn hàng xây dựng có môi trường làm việc linh hoạt, người lao động có thể làm việc ngoài trời hoặc trong nhà tùy vào từng vị trí công việc.

+ Công việc ngoài trời:

  • Lắp ghép, vận chuyển giàn giáo, tháo dỡ khung nhà, cốp pha, cốt thép công trình
  • Lái máy xây dựng là vận hành các loại máy móc dùng trong xây dựng như máy xúc, máy đào, máy ủi, cẩu,..để phá dỡ các công trình, đào đất, san phẳng…
  • Công việc sơn xây dựng
  • Công việc buộc thép

+ Công việc trong nhà:

  • Làm trần thạch cao
  • Dán giấy trên tường
  • Lát sàn nhà, ốp tường, ốp trần…
  • Sơn tường cách nhiệt
  • Làm cầu thang, lắp cửa..

Ưu điểm của đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Mỗi công việc chúng ta làm đều có ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào sức người và nhu cầu mong muốn của bản thân để có thể theo đuổi và làm việc hàng ngày. Với việc làm XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thì có nhiều lợi ích dành cho người lao động, chẳng hạn như:

Mức lương hàng tháng người lao động nhận được cho những công việc về xây dựng khá cao, thậm chí có đơn hàng lương cao tới 19 man 1 tháng như đơn hàng lái máy xây dựng. Trung bình các đơn hàng xây dựng sẽ có mức lương từ 16 – 18 man.

Đơn hàng xây dựng cũng có nhiều việc làm thêm

Chế độ đãi ngộ đầy đủ, được đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Người lao động được sắp xếp nơi ở và hỗ trợ phương tiện đi lại

Không giống như ở VN, tại Nhật Bản, nghề xây dựng được chú trọng nhiều hơn về vấn đề an toàn. Những công cụ, máy móc được sử dụng theo quy chuẩn an toàn quốc tế và theo đúng quy định an toàn lao động, đảm bảo tối đa cho người lao động.

Yêu cầu tuyển dụng đơn hàng xây dựng

Ai cũng biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải đáp ứng đủ điều kiện do nhà tuyển dụng đưa ra, không phải ai cũng có thể sang Nhật làm việc được. Thị trường XKLD Đài Loan khá dễ dàng thì Nhật Bản có phần khắt khe hơn chút.

Nghề xây dựng xưa nay đa phần là nam giới đảm nhận, các đơn hàng đi Nhật cũng toàn tuyển dụng nam giới bởi tính chất công việc khá vất vả không phù hợp với lao động nữ.

Độ tuổi dao động từ 18 – 38 tuổi.

Đủ điều kiện sức khỏe để đi XKLĐ Nhật Bản

Chưa từng xin visa vào nước Nhật

Không có tiền án tiền sự.

Trình độ: cấp 2, cấp 3, CĐ, ĐH…

Ngoại hình: Thể lực tốt, chiều cao từ 1m60 trở lên. Chấp nhận xăm hình

Lợi thế khi tham gia thi tuyển vào những đơn hàng xây dựng Nhật Bản là bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cực cao, gần như thi là đỗ bởi tỷ lệ chọi của đơn hàng này gần như là thấp nhất trong các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản. Đặc biệt chi phí xuất cảnh cũng thấp nhất luôn, thời gian bay nhanh.

Nhân lực ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn thiếu cho nên các nhà tuyển dụng cần tuyển số lượng lớn lao động nước ngoài trong đó có thực tập sinh Việt Nam, các yêu cầu điều kiện đi đơn hàng xây dựng cũng giảm dần để người lao động có thể sang Nhật nhanh chóng.

Đơn hàng xây dựng thông thường sẽ có hợp đồng là 3 năm. Tuy nhiên có nhiều đơn hàng có hợp đồng tới 5 năm và có thể gia hạn sau khi kết thúc hợp đồng. Người lao động về nước có số vốn trong tay, có trình độ tiếng Nhật, có kỹ năng sống và làm việc tại Nhật, học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ người Nhật…

Tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Bước 1:Người lao động được tư vấn online, tư vấn trực tiếp…

Bước 2: Công ty đưa đi khám sức khỏe, nếu đạt kết quả sức khỏe đi Nhật sẽ tiến hành bước tiếp theo

Bước 3: Đăng ký tham gia thi tuyển các đơn hàng của công ty. Người lao động tự chọn lựa đơn hàng phù hợp để tham gia.

Bước 4: Công ty sẽ đào tạo các bạn về tác phong, ứng xử, văn hóa người Nhật…day tiếng Nhật,

Bước 5: Thi tuyển online hoặc trực tiếp

Bước 6: Học tiếng Nhật, chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ, hoàn thiện chi phí

Bước 7: Xuất cảnh

Phải nói rằng so với những công việc làm trong nhà máy thì đơn hàng xây dựng sẽ vất vả hơn, tuy nhiên lợi ích mang lại cũng nhiều hơn. Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí thấp và mong muốn có thu nhập cao thì đơn hàng xây dựng sẽ đáp ứng tất cả. Công việc này rất phù hợp với các bạn nam có sức khỏe và đã từng làm công việc xây dựng rồi sẽ dễ dàng thích nghi.

Lựa chọn đơn hàng để thi tuyển đi XKLĐ Nhật Bản tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng, nó quyết định thời gian tới bạn sẽ làm gì và sẽ phát triển ra sao…cho nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ công việc mình muốn làm và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *