Lý do chọn đi xuất khẩu lao động tại Hokkaido Nhật Bản

Địa điểm làm việc là vấn đề được quan tâm nhiều khi chúng ta đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nắm rõ nơi làm việc để có sự chuẩn bị và kế hoạch làm việc sinh hoạt hợp lý. Bài viết hôm nay thewingsviet.com sẽ giới thiệu tỉnh Hokkaido và những thông tin cần biết để các bạn tới làm việc được thuận lợi.

Giới thiệu tỉnh Hokkaido

Hokkaido là một tỉnh ở phía bắc của Nhật Bản, là đảo lớn nhất trong quốc gia này. Trong các tỉnh của Nhật Bản thì Hokkaido được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, núi non hùng vĩ.

Nằm ở phía bắc của quốc gia, giữa biển Okhotsk ở phía tây, biển Nhật Bản ở phía đông và biển Chukchi của Nga ở phía bắc. Dân số Hokkaido thưa thớt so với các tỉnh khác ở phía nam, chỉ khoảng 5.3 triệu người.

Hokkaido có diện tích khoảng 83,453 km², là đảo lớn nhất và là tỉnh rộng nhất của Nhật Bản. Những ai đi XKLĐ Nhật Bản chắc hẳn đã từng ghé thăm những địa điểm du lịch ở tỉnh này.

Thành phố chính của Hokkaido là Sapporo, là trung tâm hành chính và kinh tế của tỉnh. Sapporo cũng nổi tiếng với lễ hội tuyết lớn hàng năm và là nơi diễn ra Đại hội Thể thao Mùa đông châu Á năm 1972.

Hokkaido có nền kinh tế đa dạng, từ nông nghiệp đến công nghiệp và dịch vụ. Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng, với sản xuất nông sản như ngô, khoai lang, sữa và cá hồi.

Hokkaido là một điểm đến du lịch phổ biến, với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ bao gồm núi cao, thác nước, hồ và bãi biển. Núi phong cảnh đặc trưng như Daisetsuzan và Shikisai-no-Oka đều thu hút khách du lịch.

Hokkaido có khí hậu lạnh, với mùa đông dài và lạnh, thường có tuyết phủ nhiều. Mùa hè thì khá mát mẻ, tạo điều kiện lý tưởng cho các hoạt động ngoại ô và du lịch.

Hokkaido có văn hóa riêng và được định hình bởi sự giao thoa giữa cộng đồng bản địa Ainu và nhóm người Nhật Bản chính. Ainu là một dân tộc bản địa của Hokkaido, có nền văn hóa và ngôn ngữ riêng.

Đây chỉ là một cái nhìn tổng quan về Hokkaido và có thể có thêm thông tin chi tiết tùy thuộc vào các thay đổi sau thời điểm kiến thức của tôi được cập nhật.

Hokkaido Nhật Bản

Tiền chi phí sinh hoạt ở Hokkaido Nhật Bản

Tỉnh Hokkaido được đánh giá là nơi yên bình cho những ai thích không khí trong lành, Với mức phí sinh hoạt khá rẻ thì nơi này lý tưởng để sinh sống và làm việc.

Do tiền sinh hoạt ở mức không cao cho nên Hokkaido được nhiều lao động nước ngoài lựa chọn để làm việc lâu dài.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Hokkaido bao gồm các khoản tiền sau:

Tiền nhà ở: khoảng 10 ngàn yên đến khoảng 15 ngàn yên

Giá thành nhu yếu phẩm:

 • Gạo từ 400 đến 550 yên
 • Rau củ từ 100 đến 200 yên
 • Thịt lợn 150 yên
 • Thịt gà 100 yên
 • Thịt bò 200 yên
 • Trái cây 200 đến khoảng 3000 tùy vào từng loại trái

Người lao động có thể tự mua đồ về nấu ăn chung với nhau sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh. Thông thường khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mọi người sẽ ở chung 3-4 người trong một phòng, tự nấu ăn với nhau.

Lý do chọn đi xuất khẩu lao động tại Hokkaido

Hiện nay số lượng đơn hàng tuyển lao động làm việc tại Hokkaido ngày càng nhiều, không phải là tỉnh thành lớn cho nên chi phí rẻ và đặc biệt không khí rất thoáng, có nhiều doanh nghiệp lớn có trụ sở ở đây.

Một số ngành nghề tuyển dụng ở tỉnh Hokkaido:

 • Chế biến thực phẩm
 • Chăn nuôi bò sữa
 • Đóng gói công nghiệp
 • Ngành cơ khí
 • Ngành xây dựng…

Là công ty XKLĐ uy tín tại Hà Nội, chúng tôi cung cấp nhiều đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong đó có tỉnh Hokkaido. Số lượng thực tập sinh Việt Nam đang làm việc ở tỉnh này rất nhiều. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm rất rẻ, phù hợp với tài chính nhiều hộ gia đình.

Trường hợp không chuẩn bị đủ tài chính đi Nhật, công ty sẽ hướng dẫn người lao động vay vốn tại ngân hàng địa phương để đi XKLĐ. Lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở Hokkaido là do mỗi người, tùy vào sở thích và nhu cầu mục đích của bạn để đưa ra quyết định nơi sinh sống làm việc.

Một số địa điểm nổi tiếng tại Hokkaido

Việc làm tại Hokkaido nhiều, nhu cầu nhân lực cực lớn của các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh. Không nhỉ nổi bật về kinh tế, đây cũng là nơi phát triển mạnh mẽ ngành du lịch khi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Hồ xanh Hokkaido

Pháo đài Goryokaku

Bảo tàng bia Sapporo

Cánh đồng hoa oải hương Asahikawa

Dãy núi Kurodake

Công viên Odori

Tháp truyền hình Sapporo tại Hokkaido.

Nói chung tới Hokkaido bạn sẽ được ngắm nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên núi non đủ cả. Không nhỉ thu hút khách du lịch nước ngoài mà ngay cả lao động đang sinh sống tại vùng này cũng yêu thích khám phá Hokkaido.

Tìm hiểu thêm:

Học tiếng nhật đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động ở Tỉnh Aichi Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *