Trường hợp bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Bị cận có đi xklđ Nhật được không là câu hỏi chúng tôi nhận được từ một bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3, bạn bị cận nhẹ nhưng vẫn phải đeo kính trong vài trường hợp. Bạn muốn đi xkld Nhật Bản trong năm tới nên muốn biết thông tin chính xác.

Nguyên nhân bị cận thị

Cận thị, hay còn gọi là nhược thị, là một tình trạng mắt phổ biến khi người bệnh có thể nhìn rõ các vật gần nhưng khó nhìn rõ các vật ở xa. Nguyên nhân gây ra cận thị thường do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường.

Cận thị có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái. Nếu một hoặc cả hai bố mẹ bị cận thị, khả năng con cái bị cận thị cũng sẽ cao hơn.

Cận thị thường xảy ra khi nhãn cầu dài hơn bình thường hoặc giác mạc cong hơn bình thường. Điều này khiến ánh sáng tập trung trước võng mạc thay vì trực tiếp lên võng mạc, làm cho hình ảnh bị mờ khi nhìn xa.

Sử dụng mắt quá nhiều cho các công việc đòi hỏi nhìn gần như đọc sách, sử dụng máy tính, hoặc xem điện thoại trong thời gian dài mà không có đủ thời gian nghỉ ngơi có thể góp phần gây cận thị. Đặc biệt, ánh sáng không đủ hoặc không phù hợp khi làm việc hoặc học tập cũng có thể ảnh hưởng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng thiếu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể làm tăng nguy cơ bị cận thị đặc biệt ở trẻ em.

Sự phát triển của cận thị có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như ô nhiễm không khí, dinh dưỡng không đủ hoặc thiếu hoạt động ngoài trời.

Một số bệnh lý như bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề liên quan đến mắt khác cũng có thể dẫn đến cận thị. Vậy trường hợp bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Những người bị cận có đi xklđ Nhật được không? câu trả lời là CÓ. Mặc dù nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động có đôi mắt tốt tuy nhiên vẫn có những công việc chấp nhận người bị cận thị.

Nhiều công ty và tổ chức tại Nhật Bản có yêu cầu về sức khỏe cụ thể đối với lao động nước ngoài. Tùy vào tính chất công việc, yêu cầu về sức khỏe mắt có thể khác nhau.

Công việc đòi hỏi sự chính xác cao và an toàn lao động như lái xe, điều khiển máy móc, làm việc trong môi trường sản xuất có yêu cầu cao về thị lực. Trong trường hợp này, nếu bạn bị cận thị nặng và thị lực không được điều chỉnh tốt sẽ khó khăn khi ứng tuyển.

Việc làm không đòi hỏi thị lực cao, việc bị cận thị không phải là vấn đề lớn khi đi xklđ nhật, bạn có thể đeo kính khi làm việc.

Bị cận có đi xklđ Nhật được, chỉ cần bạn đáp ứng đủ các tiêu chí sức khỏe và yêu cầu về độ tuổi..từ phía nhà tuyển dụng. Đeo kính cận để làm việc cũng là một biện pháp giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Hiện nay có khá nhiều đơn hàng chấp nhận người bị cận thị ở mức nhẹ, có đeo kính có thể đi xklđ Nhật Bản.

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua một kỳ khám sức khỏe tổng quát bao gồm kiểm tra thị lực. Nếu thị lực của bạn đáp ứng đủ yêu cầu của đơn hàng thì hãy đăng ký đơn hàng đó.

Các công ty xuất khẩu lao động luôn có thông tin cụ thể về yêu cầu sức khỏe của từng loại công việc và từng nhà tuyển dụng tại Nhật Bản. Hãy liên hệ và hỏi ý kiến tư vấn nhân viên tuyển dụng để có thông tin chính xác nhất.

Bị cận thị không phải là một rào cản lớn khi đi xklđ Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng tình trạng thị lực của mình không ảnh hưởng đến khả năng làm việc và đáp ứng yêu cầu sức khỏe của nhà tuyển dụng Nhật Bản đưa ra.

Thông tin mới nhất:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *