Top 4 ngành nghề thu hút người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

Nằm trong danh sách quốc gia có dân số già hóa nhanh, người Nhật ở độ tuổi lao động không đủ cung cấp nhân lực cho nhiều ngành nghề cho nên nhiều năm qua nước này phải nhập cảnh lao động nước ngoài. Nhật Bản có nhiều ngành nghề thu hút người Việt trong đó nổi bật là việc làm về kỹ thuật, công nghiệp.

1. Ngành công nghệ thông tin và công nghệ cao

Ngành công nghệ thông tin và công nghệ cao tại Nhật Bản luôn đang phát triển mạnh mẽ. Các công ty công nghệ luôn thu hút nhiều nhân tài từ nước ngoài, đây là ngành được nhiều người lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Công nghệ cao, Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới. Nhật Bản có một số công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Sony, Panasonic, Toshiba, NEC và Hitachi. Những công ty này thường là những người tiên phong trong việc phát triển và áp dụng công nghệ mới.

Các khu công nghệ như Silicon Valley ở Tokyo và Osaka thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà khoa học. Đây là nơi các doanh nghiệp công nghệ nhỏ và khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội tài trợ và hợp tác.

Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Công nghệ cao. Có nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu được thành lập để thúc đẩy sáng tạo và phát triển công nghệ mới.

Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển robot và trí tuệ nhân tạo. Công nghệ này được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất, y tế, dịch vụ và giáo dục.

2. Ngành công nghiệp ô tô ở Nhật Bản

Ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới với các thương hiệu như Toyota, Honda, Nissan. Nơi đây có nhu cầu cao về kỹ sư cơ khí, chế tạo và công nghệ ô tô.

Toyota là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và được coi là biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Nhật Bản cũng nổi tiếng với sự chất lượng cao và sự đổi mới trong sản xuất ô tô.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản luôn đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Các công nghệ tiên tiến như xe điện, xe hybrid và xe tự lái đều được phát triển và áp dụng rộng rãi trong ngành này.

Không chỉ sản xuất ô tô, các công ty Nhật Bản cũng là nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu cho các thị trường toàn cầu. Các công ty như Denso, Yazaki và Aisin là những nhà cung cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng chú trọng vào việc phát triển các công nghệ xanh và thân thiện với môi trường. Xe hybrid và xe điện của Toyota và Honda là ví dụ điển hình cho cam kết này.

Ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu rộng rãi sang các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á. Là ngành quan trọng của nền kinh tế Nhật Bản và nằm trong top đầu thế giới về chất lượng công nghệ, thân thiện với môi trường.

3. Ngành y tế ở Nhật Bản

Với dân số già đông và nhu cầu y tế cao, ngành y tế tại Nhật Bản có nhiều cơ hội cho các bác sĩ, y tá và chuyên gia y tế từ nước ngoài. Ngành dịch vụ y tế ở Nhật Bản là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và hệ thống y tế của quốc gia này được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Đây là ngành nghề có chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm thấp nhất.

Nhật Bản có một hệ thống y tế tiên tiến với các bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế công cộng được trang bị hiện đại và đa dạng. Các cơ sở y tế thường được trang bị công nghệ tiên tiến và đội ngũ y tế chuyên nghiệp.

Với dân số già đông và tỷ lệ tuổi thọ cao, ngành dịch vụ y tế ở Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu y tế của người cao tuổi. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi và dịch vụ y tế tại nhà được phát triển để hỗ trợ người cao tuổi và gia đình của họ.

Nhật Bản cũng thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế và du khách y tế từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, các dịch vụ y tế quốc tế như bảo hiểm y tế quốc tế và dịch vụ y tế cho người nước ngoài cũng đang phát triển.

Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu y tế và phát triển công nghệ y tế mới. Có nhiều viện nghiên cứu y tế và trung tâm nghiên cứu y tế được thành lập để đẩy mạnh sáng tạo và phát triển trong ngành này.

Nhật Bản kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại. Bên cạnh việc sử dụng công nghệ tiên tiến, nền y học truyền thống như y học phong thủy và y học đông y cũng được coi trọng và sử dụng rộng rãi.

>> Văn hóa con người Nhật bản

4. Ngành Du lịch và Giáo dục

Du lịch là một lĩnh vực phát triển ở Nhật Bản, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Tokyo và Kyoto. Các nhân viên tiếp thị du lịch và dịch vụ khách hàng có thể tìm thấy nhiều cơ hội làm việc trong ngành này.

Với sự gia tăng của du học sinh quốc tế đến Nhật Bản và nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục quốc tế, có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục và giảng dạy.

Nhớ rằng khi làm việc tại Nhật Bản, bạn cũng cần phải có kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa của đất nước này. Chương trình đi xuất khẩu lao động bao gồm tuyển thực tập sinh và đơn hàng kỹ sư Nhật Bản luôn được áp dụng với tất cả nam nữ trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *