Lưu ý cách dùng nồi chưng yến Bennix 1L và 2L

Một trong những sản phẩm nồi chưng yến cách thủy được bày bán nhiều trên thị trường hiện nay đó là thương hiệu nồi chưng yến Bennix. Hãng có 2 dung tích đưa ra cho người dùng lựa chọn đó là loại dung tích 1l và loại 2l, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình để sở hữu sản phẩm phù hợp.

Nồi chưng yến cách thủy nhãn hiệu Bennix mặc dù khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách dùng loại nồi Bennix để bạn đọc tham khảo.

Cách thức hoạt động: Nồi chưng yến bằng điện sẽ sử dụng nguyên tắc làm chín bằng nhiệt độ nước sôi của nước. Nước được làm sôi liên tục ở nhiệt độ cao, từ đó sẽ tác dụng nhiệt vào thức ăn bên trong thố sứ. Thức ăn khi được nấu bằng nồi cách thủy sẽ được làm chín từ từ, dinh dưỡng của món ăn sẽ được bảo toàn do không bị tác động bởi nhiệt độ quá cao đột ngột.

Hướng dẫn cách dùng nồi Bennix

Mỗi loại nồi sẽ có cách thức hoạt động khác nhau, cách sử dụng cũng khác nhau ít nhiều đặc biệt là các sản phẩm bằng điện như nồi chưng yến thì người mua nên xem hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo chất lượng và an toàn khi dùng. Yến chưng sẵn bằng nồi cách thủy vừa thơm ngon vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

cách dùng nồi chưng yến bennix

Bước 1: Đổ nước lọc vào nồi nhựa, bên ngoài thố sứ sao cho mực nước cao khoảng 2/3 thố sứ. Nồi được thiết kế với mục đích an toàn cho người dùng cho nên cần phải đổ nước vào thì nồi mới hoạt động.

Bước 2: Cho thực phẩm cần nấu vào thố sứ ở mức 3/4 , chỉ cho vừa đủ không nên để quá đầy như vậy thức ăn sẽ được chín đều hơn.

Bước 3: Nêm gia vị, lượng nước phù hợp cho từng món ăn. Bạn có thể tẩm ướp và bật chế độ hẹn giờ phù hợp để nồi sẽ tự nấu sau thời gian tẩm ướp .

Bước 4: Đậy nắp thố sứ và nắp nhựa của nồi. Chọn chế độ nấu phù hợp với món ăn. Nồi sẽ nấu và tự ngắt sau khi nấu xong .

Lưu ý: Vì là nồi cách thủy cho nên nồi sẽ không nấu khi bạn không đổ nước vào nồi nhựa. Chọn đúng chế độ nấu ăn, người dùng có thể điều chỉnh tăng giảm thời gian bằng nút cộng và trừ trong lúc chọn chế độ.

Để hẹn giờ bắt đầu nấu, người dùng chọn chế độ nấu bình thường sau đó ấn nút hẹn giờ trên bảng điều khiển và dùng nút cộng trừ để điều chỉnh thời gian cần hẹn giờ. Nồi sẽ tự động hẹn giờ nấu theo khoảng thời gian mà bạn chọn và tự chuyển sang chế độ nấu.

Lưu ý khi dùng nồi Bennix

Khi không sử dụng nồi chưng yến bằng điện thì cần rút phích cắm điện, ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Có thể vệ sinh nắp nồi và thố sứ bằng nước rửa chén thông thường, và dùng khăn ẩm để lau chùi và vệ sinh nồi hấp

Sử dụng nước sạch để nấu sẽ giúp bộ nhiệt sạch và bền hơn

Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm.

Sử dụng đúng điện áp yêu cầu của sản phẩm. Đặt nồi chưng yến ở nơi khô ráo thoáng mát, cách xa nơi có nguồn nước , những nơi có vật liệu dễ cháy nổ

Nồi chưng yến bằng điện có thể dùng liên tục, còn khi vệ sinh thì để nguội hãy làm

Lưu ý khi sử dụng hãy chắc chắn đã đổ nước vào nồi và chọn chế độ phù hợp Tránh xa tầm tay trẻ em khi nấu , bên trong thố sứ cũng dễ vỡ nữa

Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa thiết bị khi nồi bị hư hỏng không hoạt động. Nên liên hệ các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.

nồi chưng yến bennix 1l

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố

Khi gặp trình trạng nồi không vào điện thì nguyên nhân có thể do không có nguồn điện hoặc giắc cắm không chặt, lúc này bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện và cắm lại giắc cắm xem sao.

Nồi có điện nhưng lại không nấu được là do chưa đổ nước vào cách thủy hoặc đã bị cạn nước. Bạn cần đổ nước vào nồi cách thủy, căn mực nước đủ nấu

Thực phẩm chưa chín là do thức ăn trong thố sứ quá đầy hoặc do chọn chế độ nấu không phù hợp. Cần điều chỉnh lượng thức ăn trong thố và chọn đúng chế độ nấu ăn.

Thố sứ bị rơi vỡ là do bất cẩn không may thì có thể thay thế bằng chiếc thố khác.

Khi mua sản phẩm, bạn cần tìm hiểu các tính năng cũng như cách sử dụng của nồi chưng yến, ngoài ra cũng phải biết chế độ bảo hành ra sao tránh tình trạng mua về rồi bị lỗi mà không biết có được bảo hành hay không.

Như vậy bạn đã biết cách sử dụng nồi chưng yến Bennix chưa? Sản phẩm hữu ích được dùng nhiều khi chưng yến, nấu cháo dinh dưỡng. Giá thành của loại nồi này so với những sản phẩm khác ở mức trung bình, người dùng có thể tham khảo địa chỉ bán hàng uy tín để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

The Wings – Cung cấp nồi chưng yến sỉ, lẻ giá tốt, chất lượng độ bền cao. Điện thoại: 0986494313

Bài viết liên quan tới nồi chưng yến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *