Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào?

Thanh Huyền – Hà Nội: Cho mình hỏi, liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào là tốt nhất? Bé nhà mình được hơn 6 tuổi mà cơ thể gầy yếu hay phải đi bệnh viện, chậm lớn , thấy nhiều người mách mua yến sào cho bé ăn nhưng có vấn đề mình chưa rõ đó là cách sử dụng, liều lượng ăn đúng cách. Mong được giải đáp.

Chào Huyền,

Do yến sào là món ăn bổ dưỡng cho nên đối tượng sử dụng cũng rất đa dạng trong đó có trẻ em, nhóm đối tượng này khá khó trong việc ăn uống và nạp thực phẩm vào cơ thể, bởi hệ tiêu hóa còn non yếu đặc biệt là các bé 1 từ 7 tháng – 5 tuổi. Chính vì thế mà các cha mẹ cần phải lưu ý khi cho trẻ ăn uống. Với yến sào cũng vậy, một sản phẩm giàu dinh dưỡng càng cần thận trọng khi cho trẻ ăn, vậy liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Trước khi tìm hiểu liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em chúng ta cần biết khái niệm về yến sào. Yến sào là các sản phẩm có nguồn gốc từ tổ yến, yến sào thường dùng chung cho các loại như tổ yến thô, yến tinh chế, yến rút lông,..nhiều người mới chưa từng ăn yến sào thường hay nhầm lần mấy sản phẩm này.

Yến sào cho trẻ em được khuyên dùng tổ yến thô bởi đây là yến nguyên chất chưa qua công đoạn xử lý tác động của con người cho nên lượng dinh dưỡng còn nguyên vẹn. Yến thô thường được thu hoạch xong phân loại và đem ra thi trường tiêu dụng. Loại yến sào thô là sản phẩm nên dùng cho mọi đối tượng.

Do tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao cho nên các mẹ cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng cho trẻ để mang lại công dụng tốt nhất, tùy vào từng độ tuổi của bé để cho ăn đúng cách, và không phải bé nào cũng có thể dùng yến sào. Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh tham khảo để điều chỉnh bữa ăn của bé sao cho hợp lý.

liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ emCho trẻ ăn yến đúng liều lượng

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em phụ thuộc vào sức khỏe cơ địa từng người, độ tuổi của trẻ.

– Trẻ em dưới 7 tháng tuổi không nên ăn yến sào. Tham khảo bài viết: Yến cho bé dưới 1 tuổi

– Trẻ em 7 tháng – 1 tuổi: Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn non, chưa hoàn chỉnh đầy đủ cho nên việc nạp cơ thể thực phẩm cần hết sức thận trọng, nếu không thực sự cần thiết thì độ tuổi này chưa cần sử dụng yến sào. Nếu ăn yến thì mẹ chỉ cho bé ăn một chút ít thôi.

– Đối với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Liều lượng cho trẻ ăn yến sào mỗi ngày khoảng 2 – 3g / lần

– Trẻ em từ 3 tuổi tới 10 tuổi: Độ tuổi này thì liều lượng khoảng 3g – 5g / lần . Mỗi lần sử dụng nên ăn đủ chứ không nên ăn nhiều trong 1 lần, chia nhỏ ra duy trì thường xuyên thay vì ăn dồn một vài lần.

Như vậy liều lượng sử dụng tổ yến cho trẻ em cần cha mẹ chú ý chế biến yến chưng sẵn cho bé dựa trên độ tuổi và sức khỏe cơ thể bởi có những trẻ gầy ốm sẽ có chế độ ăn khác với những trẻ khỏe mạnh, phát triển.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng yến sào cho trẻ em

Chúng ta đã nắm được liều lượng sử dụng yến sào đối với trẻ em, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý cách chế biến và thời gian dùng yến đung cách để mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe.

trẻ em ăn yến sào

Phụ huynh nên cho trẻ ăn đúng bữa, đúng giờ giấc để đảm bảo không ảnh hưởng tới việc tiêu hóa hấp thụ dinh dưỡng của trẻ.

– Trẻ em không nên ăn yến quá nhiều 1 lúc sẽ khó tiêu hóa hấp thụ hết dưỡng chất

– Không nên ăn yến sào gần bữa ăn chính sẽ làm cho trẻ không muốn ăn

– Ăn đúng liều lượng và chia đều hàng ngày, hàng tuần sẽ tốt hơn

– Nên ăn yến vào buổi sáng cách bữa sáng 1 tiếng hoặc ăn vào buổi tuổi trước lúc đi ngủ 1.5 tiếng

– Nên mua tổ yến nguyên chất để đảm bảo chất lượng của yến sào

– Sử dụng nồi chưng yến bằng điện sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian công sức cho việc chế biến món yến chưng.

– Bên cạnh việc chú ý liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em thì các bậc phụ huynh nên thay đổi đa dạng các món ăn từ yến sào như yến chưng, cháo tổ yến..nếu trẻ nhỏ thì nên say nhỏ sợi yến để dễ dàng ăn.

Cần quan sát xem trẻ ăn yến sào có thấy khác thường gì không, cơ thể phát triển cân nặng như thế nào, sức khỏe ra sao để điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Sử dụng đúng liều lượng yến sào sẽ giúp trẻ em có một sức khỏe tốt, hệ miễn dịch nâng cao phòng ngừa được bệnh tật. Trẻ ăn ngon, ngủ ngon, cải thiện hệ chức năng tuần hoàn, hệ hô hấp, trí não phát triển. Với trẻ em gầy gò, biếng ăn dễ nhiễm bệnh thì càng nên sử dụng yến sào.

Hiện nay, nhiều cha mẹ tìm hiểu nhiều về những sản phẩm dinh dưỡng để bổ sung cho con cái tuy nhiên vì cơ thể trẻ khác với người lớn cho nên cũng phải cẩn trọng, đặc biệt là món ăn giàu dinh dưỡng như yến sào.

Đọc bài viết xong bạn đã biết liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào rồi đúng không? Chế biến yến sào chưng đường phèn Quảng Ngãi thơm ngon bổ dưỡng, nếu bạn còn thắc mắc về việc cho trẻ dùng yến sào hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp.

The Wings – chuyên cung cấp tổ yến thô, yến chưng sẵn nguyên chất đảm bảo chất lượng 100% không chất bảo quản, sợi yến dài tươi ngon.

ĐT / ZALO: 098 6494 313

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *