Hút sữa đúng cách để sữa về nhiều hơn

Sau khi sinh sữa nhiều hay ít luôn được các bà mẹ bỉm sữa quan tâm nhất. Sữa mẹ là thức ăn quan trọng cho trẻ nhỏ, nếu mẹ sinh con xong mất sữa đột ngột thì cần tìm cách kích sữa về ngay. Vậy làm sao để kích sữa mẹ về được nhiều hơn thì mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hút sữa là gì? tại sao phải hút sữa?

Chắc hẳn trong giai đoạn mang thai hoặc sau sinh mẹ thường nghe tới cụm từ hút sữa. Mẹ đã biết hút sữa là gì chưa? Hút sữa chính là việc sử dụng lực tác động bên ngoài lên bầu ngực và núm vú để cho sữa mẹ được tiết ra dễ dàng hơn. Khi hút sữa thì mẹ có thể sử dụng dụng sự hỗ trợ là các loại máy chuyên dụng để hút sữa hoặc sử dụng tay. Mỗi cách cách dù dùng máy hút sữa hoặc hút sữa bằng tay đều tốt và có những ưu điểm khác nhau.

hút sữa mẹ

Những trường hợp mà mẹ cần phải hút sữa như mẹ quá nhiều sữa dẫn đến bầu ngực bị tức ngực hoặc căng cứng. Mẹ hút sữa để cân bằng lượng sữa. Thứ hai là mẹ bị ít sữa hoặc tắc tia sữa thì có thể sử dụng cách hút sữa để kích thích cho ống dẫn sữa thông và tiết ra nhiều sữa hơn. Nhiều Mẹ sử dụng phương pháp hút sữa để tích trữ sữa khi hết thời hạn thai sản. Khi mẹ phải quay lại công việc và những mẹ muốn cho vẫn nuôi con bằng sữa mẹ mẹ thì sẽ sử dụng cách này để dự trữ sữa. Với khi đi làm thì sẽ giúp hút sữa ra bảo quản đem về cho con, cách này vừa giúp cho bé có nguồn sữa mẹ vừa giúp cho mẹ đỡ phải bị căng tức ngực do do do nhiều sữa.

Hút sữa có tác dụng gì?

Đau đớn, căng tức, hơn nữa là sốt hoặc áp-xe là những nguy hiểm mà việc tắc tia sữa gây ra. Vì thế làm sao để tránh tắc tia sữa, đặc biệt là những mẹ mới sinh là rất quan trọng.

Việc hút sữa mang lại rất nhiều lợi ích tránh tắc tia sữa, hút sữa để kích thích và làm thông ống dẫn sữa.

Ngược lại với tắc tia sữa là sữa quá nhiều cũng cần đến việc hút sữa. Khi mẹ có quá nhiều sữa mà con thì không bú hết, mẹ có thể hút sữa để dành cho con uống hoặc khi mẹ phải đi làm đi ra ngoài mà không thể ẵm con đi theo thì cũng có thể sử dụng phương pháp hút sữa. Để cho sữa ra để có sử dụng dự trữ khi mẹ ra ngoài và con không cần phải uống sữa công thức.

hút sữa có tác dụng gìhút sữa giúp kích sữa về nhanh

Vậy hút sữa bao nhiêu lần một ngày là hợp lý điều này sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân mà mẹ hút sữa.

Lúc mới sinh thì nên hút sữa ít nhất 8 lần tức là khoảng 2 tiếng thì mẹ sẽ hút một lần vào ban ngày, và ban đêm thì là cách nhau khoảng 4 tiếng 1 lần. 7 ngày sau sinh thì mẹ nên hút khoảng 50 đến 80 ml trong một lần, đây là lượng sữa con cần, và cũng tầm 2 đến 3 giờ thì mẹ nên hút sữa ra.

Việc số lượng sữa hút ra cũng phụ thuộc vào việc mẹ sinh một con hay hai con, ba con tức là sinh đôi, sinh ba sau. Con được  6 tháng tuổi thì sữa được hút ra cũng phải nhiều hơn và khoảng thời gian khoảng cách mỗi lần hút sữa cũng nhiều hơn bình. thường.

Sẽ là từ 4 đến 6 giờ cho một lần hút sữa và mỗi lần hút mẹ nên hút 170 đến 220ml Từ 15 đến 20 phút là khoảng thời gian hợp lý và cũng là tối đa để mẹ hút sữa. Nếu hút sữa lâu hơn thì mẹ sẽ làm cho mẹ mất đi cảm giác thoải mái và Thế chỗ vào đó là cảm giác mệt mỏi và mô vú sẽ bị tổn thương. Khi mô vú tổn thương thì sẽ bị các triệu chứng như sưng, đau rồi từ đó đó mẹ bắt đầu ít sữa rồi mất sữa

Hút sữa đúng cách để sữa về nhiều hơn

Để hút sữa được nhiều thì mẹ nên lên lịch hút sữa tức là mẹ nên hút sổ cố định vào một giờ đó trong ngày. Để sữa có thể theo tuyến tính ra đều đặn và được nhiều hơn. Có thể tham khảo các giờ hút sữa sau 5 giờ –  7 giờ – 9 giờ – 11 giờ – 13 giờ – 15 giờ – 17 giờ – 19 giờ – 23 giờ –  1 giờ.

Hút sữa đúng cách để sữa về nhiều hơnHút sữa đúng cách để sữa về nhiều hơn

Như đã nói ở trên thì thời gian hút sữa tốt nhất là 15 phút. Khoảng thời gian này ra sữa vừa đủ cho bé và không bị tổn thương cho mẹ. Thứ hai là đặt máy hút sữa đúng cách giữ cơ thể để thoải mái thư giãn trước khi hút sữa. Thứ ba nếu mẹ bị ít sữa thì có thể sử dụng các sản phẩm chức năng để có thêm nhiều  nhiều sữa.

Các thực phẩm hỗ trợ kéo sữa về như ngũ cốc lợi sữa. Ví dụ như ngũ cốc lợi sữa Bà An. Đây là loại ngũ cốc có thành phần 100% tự nhiên được chế tạo gọi 20 loại hạt giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt có tác dụng rất tốt cho việc kéo sữa về cho mẹ. Các chất Omega 3, canxi, sắt, lipit, vitamin,… có trong chó hạt óc chó hạt hạnh nhân ăn hạt sen hạt đậu đen,… sẽ giúp hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của bé.

Hi vọng qua bài viết Hút sữa đúng cách để sữa về nhiều hơn sẽ giúp cho những mẹ thắc mắc về việc hút sữa cũng như cách những cách để hút sữa nhiều có thể tham khảo. Các mẹ cũng nên đến bác sĩ để có những lời khuyên bổ ích và khoa học nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *